PIVOT ra mắt hướng dẫn bầu cử để duy trì đại diện gốc Việt trong chính quyền

PIVOT ra mắt hướng dẫn bầu cử để duy trì đại diện gốc Việt trong chính quyền

Theo thông cáo báo chí của Tổ chức Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) đưa ra hôm thứ ba (22/9), tổ chức này vừa cho ra mắt bộ hướng dẫn bầu cử toàn quốc duy trì đại diện gốc Việt và đạt thắng lợi trong cuộc bầu cử để đưa đến các thay đổi then chốt tương lai.

Bộ hướng dẫn này có thể đóng vai trò then chốt trong cuộc bầu cử vào tháng 11, vì người Mỹ gốc Châu Á được coi là một trong những nhóm cử tri tăng trưởng mạnh nhất.

Tổ chức PIVOT cho biết, tham gia vào chính trị đồng nghĩa với tìm hiểu thêm về cộng đồng người Mỹ gốc Việt, và với việc chống lại các tin tức giả mạo với mục đích gây hiểu lầm trong cộng đồng. Chiến lược bầu cử của PIVOT nhắm vào các điểm chính như hiểu biết về quyền lực, cơ hội và khả năng đi bầu là sức mạnh.

Bộ hướng dẫn bầu cử gồm có một bản hướng dẫn cử tri song ngữ để so sánh 2 ứng viên tổng thống, trang “Việt Kiểm Tin” (Viet Fact Check) để kiểm chứng tin tức, công cụ mạng “VietAmVote” cung cấp thông tin bầu cử cần thiết bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt cho cử tri.

Gần đây, tổ chức PIVOT đã khai trương mục gây quỹ trên mạng cho các ứng cử viên cấp tiến. Số tiền ủng hộ cho các ứng cử viên qua phương tiện này sẽ được các nhà bảo trợ nhân đôi và nhờ đó gia tăng ảnh hưởng. Tất cả số tiền, kể cả của các nhà bảo trợ, được giao thẳng đến ứng cử viên. (BBT)

Cùng chuyên mục