15/01/2017 | 0

Pink Power tổ chức biểu tình sau lễ nhậm chức Tổng Thống

Pink Power tổ chức biểu tình sau lễ nhậm chức Tổng Thống

Burbank, California. (Reuters) – Những nhận xét gây tranh cãi của tổng thống đắc cử Donald Trump về phụ nữ dẫn tới cuộc Tuần Hành của Phụ Nữ tại Washington, DC vào ngày 21 tháng Giêng, một ngày sau lễ nhậm chức của ông Trump.

Các nhà tổ chức thông báo cuộc biều tình có thể thu hút vào khoảng 200,000 người. Tuy nhiên hai cư dân Los Angeles là Krista Suh và Jayna Zweiman, quyết định tạo sự đặc biệt cho cuộc tuần hành bằng cách kêu gọi đan 1.7 triệu chiếc mũ pussyhats bằng len màu hồng cho số lượng người tối đa được phép tham dự. Theo bà Zweiman, dự án, được ra mắt trong tuần lễ Tạ Ơn, có hai mục đích chính. Một là tạo ra một biển mũ màu hồng, giúp cho cuộc tuần hành này khác với những cuộc tuần hành khác. Sau đó, quá trình đan mũ nhằm bao gồm mọi người trên toàn quốc và toàn thế giới, những người muốn tham dự cuộc biểu tình nhưng không thể có mặt và muốn ủng hộ những người tuần hành.

Khi pussyhat được đan, người làm được khuyến khích đính kèm một mẩu tin, nói ai là người tạo ra chiếc mũ và vấn đề của phụ nữ mà họ cảm nhận mạnh mẽ nhất. Tên của mũ được đặt một phần từ các nhận xét của tổng thống đắc cử Donald Trump trong đoạn video nổi tiếng của Access Hollywood. (Nguyên Trân)