19/03/2017 | 0

Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều ích lợi cho trẻ sinh thiếu tháng

Phương pháp chăm sóc kangaroo mang lại nhiều ích lợi cho trẻ sinh thiếu tháng

New York, New York. (CBS) — Những ngày và tuần lễ đầu tiên hết sức quan trọng đối với một đứa trẻ sinh thiếu tháng. Mới đây một cuộc nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đụng chạm qua làn da đối với các em bé này.

Như nhiều đơn vị chăm sóc đặc biệt sản khoa trên khắp nước Mỹ, Trung Tâm Y Khoa Langone thuộc trường New York University khuyến khích một phương pháp chăm sóc trẻ sinh thiếu tháng gọi là “Kangaroo Care”. Theo đó, trẻ sinh thiếu tháng và thiếu cân nặng được chạm làn da với cha và mẹ liên tục. Tên của phương pháp được đặt theo hình mẫu con kangaroo luôn luôn đựng con trong chiếc túi trước bụng.

Phương pháp này cũng khuyến khích cho trẻ bú sữa mẹ khi nào có thể. Bác sĩ Sean Bailey thuộc Trung Tâm Y Khoa Langone nói rằng, khi gần gũi với mẹ hoặc cha, đứa trẻ sẽ giữ được thân nhiệt bình thường, và điều này giúp điều chỉnh cơ thể của trẻ hoạt động tốt hơn. Giờ đây giới nghiên cứu cho biết sự đụng chạm qua làn da có những lợi ích lâu dài.

Một cuộc nghiên cứu trên chuyên san Pediatrics cho thấy những đứa trẻ được chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo vẫn khỏe mạnh 20 năm sau. Chẳng những vậy, họ còn có việc làm tốt hơn, có vị trí cao hơn trong xã hội và có hành vi bình thường hơn.

Cuộc nghiên cứu cũng gợi ý rằng những gia đình được huấn luyện chăm sóc trẻ bằng phương pháp Kangaroo có khuynh hướng thân thiết, bảo vệ và chăm sóc lẫn nhau nhiều hơn. Tại Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 400,000 trẻ sinh thiếu tháng hoặc có trọng lượng thấp khi sinh. (Phong Ly)