21/11/2014 | 1

Phụ xe trả lại 150 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Phụ xe trả lại 150 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, khi lưu thông đến địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An), trong lúc kiểm tra xe, phụ xe Trần Duy Tư (SN 1985), ngụ xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu bất ngờ phát hiện một túi ni lông đựng gần 150 triệu đồng và một số đồ đạc khác trên giường do hành khách để quên.

Ngay sau đó, phụ xe đã xác minh chủ số tiền nói trên là anh Phạm Văn Hùng (SN 1978), ngụ tại huyện Giao Thủy (Nam Định). Anh Hùng đã lên xe từ Ninh Bình để vào Quỳnh Lưu. Anh Tư đã thông báo cho chủ xe để liên lạc trả lại tiền.

Sau khi nhận lại tiền, anh Phạm Văn Hùng cho biết: “Tôi đang trên đường vào Quỳnh Lưu để mua tôm nhưng có công việc cần thiết ở Thanh Hóa nên đã xuống xe tại đây. Xuống xe một lúc lâu, tôi nhận được điện thoại của chủ xe thông báo để quên đồ đạc, lúc ấy tôi mới nhớ đến túi tiền. Tôi thật sự rất bất ngờ và rất mừng khi nhận lại số tiền”. Anh Hùng vô cùng cảm kích và gửi lời cảm ơn tới cá nhân anh Trần Duy Tư cũng như chủ xe Sự Chuyên.

Chứng kiến sự việc, nhiều hành khách trên xe tỏ ra cảm phục trước hành động đẹp của anh Tư. Anh Vũ Văn Toàn, trú tại xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu chia sẻ: “May mắn cho vị khách đó khi gặp được phụ xe tốt tính, nếu gặp người khác hay một hành khách xấu tính nào đó thì có lẽ số tiền trên đã không về lại với chủ của nó rồi”.

Nói về hành động của mình, anh Tư cho biết: “Lương của phụ xe không nhiều, nhưng tôi nghĩ số tiền đó có thể là cả gia tài của người ta. Với lại, không phải tiền của mình thì tôi cũng không bao giờ động đến dù là một xu.”

Đây không phải là lần đầu tiên mà khách đi xe được trả lại tiền bỏ quên. Hôm7 tháng 11, ở Sài Gòn cô Nguyễn Quốc Ái Nhi đi từ đường quận 3 đến quận 1 bằng xe taxi Vinasun. Việc gấp nên lúc xuống xe đã bỏ quên bịch tiền trong đó có 110 triệu đồng. Cô Ái Nhi đã gọi cho tổng đài Vinasun Taxi nhờ giúp đỡ và cuối cùng đã nhận lại được số tiền từ tay người tài xế tốt bụng tên Quang.

Cũng tương tự, ngày 31 tháng 5 ông Mai Tiến Tùng, ở Phủ Lý đi xe taxi của hãng Mai Linh Hà Nam từ một ngân hàng trên đường Lê Hoàn về khu công nghiệp Kim Ðình, thành phố Phủ Lý. Khi xuống xe, ông bỏ quên một túi tiền và được tài xế Trần Văn Kiên báo về tổng đài nhờ liên hệ tìm người khách bỏ quên đồ. Sau đó ông Tùng đã nhận lại đầy đủ số tiền của mình.

Nếu trước đây nhiều người thường ngán ngại cảnh bị bắt chẹt, trấn lột khi sử dụng phương tiện công cộng thì nay xuất hiện càng ngày càng nhiều những hành động chân thực đầy tình người. Đó quả là những điểm sáng trong xã hội thật đáng khâm phục.

Tú Thanh / SBTN