06/06/2018 | 2

Phụ tá truyền thông Tòa Bạch Ốc Kelly Sadler lặng lẽ nghỉ việc vì chế nhạo TNS John Mccain

Phụ tá truyền thông Tòa Bạch Ốc Kelly Sadler lặng lẽ nghỉ việc vì chế nhạo TNS John Mccain

Ảnh: CBS

Washington DC – Phụ tá truyền thông Tòa Bạch Ốc Kelly Sadler, từng đưa ra một bình luận không thận trọng về sức khỏe của Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain, đã lặng lẽ nghỉ việc vào hôm qua 5 tháng 6, gần một tháng sau khi đưa ra nhận xét vô cảm nói trên.

Trong một tuyên bố gởi qua email, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Raj Shah cho biết Kelly Sadler không còn làm việc trong Văn Phòng Điều Hành của tổng thống nữa. Một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết trong hai tuần qua, Tòa Bạch Ốc cố gắng tìm kiếm một lối thoát cho cô Sadler, từng tổ chức buổi thảo luận để chuyển cô sang một cơ quan khác, hoặc một bộ phận khác bên ngoài Tòa Bạch Ốc. Hiện nay chưa rõ cô Sadler được đưa đi đâu, hoặc hoàn toàn rời khỏi Tòa Bạch Ốc.

Cách đây gần một tháng, tại buổi họp nội bộ, phát ngôn viên Kelly Sadler nói rằng việc ông John McCain phản đối bà Gina Haspel làm giám đốc cơ quan CIA không quan trọng, vì ông sắp chết rồi. Sau khi câu nói của cô Dadler bị rò rỉ ra ngoài, Tòa Bạch Ốc từ chối chỉ trích câu nói này, và cô Sadler cũng không xin lỗi công khai. Cô chỉ xin lỗi con gái của ông McCain qua điện thoại. Nhưng sau đó con gái của ông McCain đăng một bài trên các trang mạng xã hội, đặt câu hỏi tại sao cô Sadler vẫn tiếp tục làm việc ở Tòa Bạch Ốc.

Nhân viên Tòa Bạch Ốc than phiền về sự rò rỉ này, họ phàn nàn không thể nói thật những điều đang nghĩ trong đầu, vì sợ rằng những điều đó sẽ lập tức xuất hiện trên mặt báo. (Mai Đức)