08/09/2015 | 0

Phụ tá thống đốc NY bị bắn trước lễ hội

Phụ tá thống đốc NY bị bắn trước lễ hội

Brooklyn, New York. (CBS) — Một người bị giết và nhiều người khác bị thương, trong đó có một phụ tá của Thống đốc New York Andrew Cuomo, giữa một loạt vụ tấn công bằng dao và súng ngay trước cuộc diễn hành West Indian Day ở thành phố New York hôm Thứ Hai.

Vụ đâm dao và vụ nổ súng đầu tiên xảy ra tại Grand Army Plaza trong khu Brooklyn vào khoảng 2 giờ sáng, gần nơi cuộc diễn hành dự trù sẽ bắt đầu lúc 4 giờ sáng. Cả hai nạn nhân nam giới được đưa vào bệnh viện New York Methodist. Nạn nhân bị đâm 24 tuổi qua đời tại đó, còn nạn nhân bị bắn 21 tuổi được dự đoán sẽ qua khỏi. Phụ tá của Thống đốc Cuomo, ông Carey Gabay, 43 tuổi, bị bắn vào đầu ở khu vực Crown Heights vào khoảng 3 giờ 40 sáng. Cảnh sát cho hay ông Gabay bị kẹt giữa hai lằn đạn của băng đảng. Ông được đưa vào bệnh viện Kings County trong tình trạng trầm trọng.

Cảnh sát cho hay đã không bắt giữ nghi can nào. Những vụ đổ máu trước và sau lễ hội West Indian Day đã trở thành một phần quen thuộc của cuộc diễn hành. Năm ngoái, một tội phạm vừa ra khỏi tù nổ súng vào đám đông, giết chết một người đàn ông và làm bị thương nhiều người khác. Năm 2013, một bé trai 1 tuổi ngồi trong xe đẩy đã thiệt mạng vì một viên đạn nhắm vào người cha của bé. Sở cảnh sát New York đã điều động thêm 1,500 cảnh sát viên để tuần tra các buổi tiệc trong đêm trước cuộc diễn hành. (Huy Lam)