01/03/2018 | 0

Phụ tá thân tín của ông Trump Hope Hicks từ chức

Phụ tá thân tín của ông Trump Hope Hicks từ chức

Washington DC. (Reuters) – Phát ngôn viên Sarah Sanders cho biết Hope Hicks, một trong những phụ tá phục vụ lâu nhất của Tổng Thống Trump, giã từ chức vụ giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc.

Tuyên bố được bà Hicks đưa ra vào hôm qua 28/02. Tòa Bạch Ốc cho biết bà Hicks từ chức chỉ một ngày sau khi bà phải trải qua 9 giờ bị Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện thẩm vấn, để phục vụ cho cuộc điều tra về việc người Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016. Tuy nhiên, phát ngôn viên Sarah Sanders nói rằng quyết định ra đi của bà Hicks không liên quan tới việc bà phải xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.

Các nhà lập pháp cho biết bà Hicks, một phát ngôn viên lâu năm của ông Trump trong thời gian vận động tranh cử, từ chối trả lời các câu hỏi về chính phủ của ông Trump. Theo Reuters, sự ra đi của bà Hicks chính xác vào ngày nào không rõ ràng, nhưng có thể ​​sẽ được thực hiện trong vài tuần tới.

Tổng thống Trump gọi bà là “một người thực sự tuyệt vời” mà ông sẽ nhớ tới sự hiện diện của bà.

Bà Hicks bị cuốn vào cuộc tranh cãi chung quanh cựu phụ tá Tòa Bạch Ốc Rob Porter, là người mà bà đang hẹn hò trong thời gian qua. Bà Hicks tìm cách bảo vệ ông Porter trước những cáo buộc bạo hành gia đình của hai người vợ cũ. Cuối cùng thì ông Porter buộc phải từ chức.

Một nguồn tin nói với Reuters rằng trước đó, bà đã Hicks nói với tổng thống Trump rằng, bà muốn rời khỏi Tòa Bạch Ốc để có thể bắt đầu tìm kiếm những cơ hội khác. (Mai Đức)