16/12/2016 | 0

Phụ tá Huma Abedin muốn xem lại trát tòa cho phép truy cập emails của bà Clinton

Phụ tá Huma Abedin muốn xem lại trát tòa cho phép truy cập emails của bà Clinton

New York, New York. (CBS) – Huma Abedin là phụ tá lâu năm của bà Clinton, yêu cầu một thẩm phán liên bang cho cô xem lại trát tòa, cho phép FBI truy cập vào email có liên quan tới máy chủ cá nhân của bà Clinton.

Trong lá thư gởi lên một tòa án liên bang ở Manhattan hôm thứ Tư, cô Abedin cho biết cô không hề được cung cấp phó bản của trát tòa. Thậm chí người chồng ly thân của cô là cựu dân biểu Anthony Weiner, cũng không nhận được gì mặc dù trong computer của ông Anthony có chứa những email đang bị FBI điều tra. Một thẩm phán liên bang cho biết ông đang cân nhắc xem có nên mở niêm phong để đưa đơn xin trát tòa cho cô Abedin không.

Trong ngày 28 tháng 10, giám đốc FBI James Comey xác nhận trước Quốc Hội rằng ông nhận được trát tòa, sau khi họ phát hiện thêm một số thông tin mới. Lá thư của ông Comey gởi Quốc Hội được cho là nguyên nhân gây nên sự thất bại của bà Clinton, đồng thời giúp đối thủ Cộng Hòa Trump giành chiến thắng. Luật sư liên bang Kevin Castel mời các bên bị ảnh hưởng tới tòa, cân nhắc việc phát hành công khai đơn xin trát tòa, sau khi luật sư Randol Schoenberg của cô Abedin yêu cầu điều này.

Tuy nhiên luật sư của bà Clinton lẫn luật sư của ông Anthony không có ý kiến trước vấn đề trên. Thậm chí Bộ Tư pháp cũng im lặng trước những câu hỏi của phóng viên. (Mai Đức)