02/12/2016 | 0

Phụ tá hàng đầu của ông Trump và bà Clinton đụng độ tại diễn đàn Harvard

Phụ tá hàng đầu của ông Trump và bà Clinton đụng độ tại diễn đàn Harvard

New York, New York. (CBS) – Bà Kellyanne Conway, cố vấn cao cấp trong nhóm chuyển tiếp của ông Donald Trump nói về cuộc đụng độ công khai với các phụ tá của bà Clinton.

Cuộc tranh cãi giữa các phụ tá của ông Trump với bà Jennifer Palmieri, giám đốc truyền thông trong ủy ban vận động của bà Clinton, và những người khác xảy ra tại diễn đàn tổng thống của trường đại học Harvard vào tối qua, sau cuộc trao đổi về ông Steve Bannon, cựu lãnh đạo Breitbart News, người vừa được bổ nhiệm làm chiến lược gia trưởng Tòa Bạch Ốc của chính phủ sắp tới.

Ông Steve Bossie, phó giám đốc ủy ban vận động của ông Trump gọi ông Bannon là một chiến lược gia lỗi lạc không ngờ, có phả hệ Harvard và bị những người không biết ông là ai tấn công. Bà Palmieri đáp lại rằng nếu nền tảng người da trắng thượng đẳng giúp bà trở thành chiến lược gia lỗi lạc, bà vui vì thất bại.

Bà Palmieri nói thêm rằng bà thà thua hơn là thắng theo cách ông Trump thắng. Bà Conway nói trong chương trình CBS This Morning rằng các cáo buộc phân biệt chủng tộc trong khi vận động là hoàn toàn sai sự thật.

Khi được hỏi, liệu ủy ban vận động của ông Trump có cảm thấy họ ủng hộ những người theo chủ trương người da trắng thượng đẳng hay không, bà Conway cho biết đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Theo bà, tổng thống đắc cử Donald Trummp lân án mọi phần tử của phong trào khủng khiếp. Thay vào đó, bà Conway chỉ ra thông điệp của tổng thống đắc cử về tăng trưởng và tạo việc làm là điều thực sự giúp ông Trump thắng phiếu cử tri đoàn. Bà Clinton hiện thắng ông Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông. (Nguyên Trân)