16/10/2015 | 0

Phụ tá của bà Clinton gặp ủy ban Benghazi

Phụ tá của bà Clinton gặp ủy ban Benghazi

Washington, DC. (Reuters) – Huma Abedin, phụ tá của cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton gặp mặt Ủy Ban Benghazi vào hôm Thứ sáu.

Trước khi bà tới, các thành viên của ủy ban cho biết bà Abedin sẽ được hỏi về các sự kiện dẫn tới, trong và sau các cuộc tấn công vào các cơ sở của Hoa Kỳ tại Benghazi, Libya vào ngày 11 tháng 9, năm 2012. Họ nói bà cũng sẽ được hỏi về các hoạt động hành pháp và nỗ lực hợp tác với các cuộc điều tra của Quốc Hội vào tình trạng bạo lực, cướp đi mạng sống của 4 công dân Hoa Kỳ, trong đó có đại sứ Hoa Kỳ tại Libya, ông Christopher Stevens. Bà Abedin tới dự phiên điều trần chỉ hai tuần sau khi Dân Biểu Kevin McCarthy, tiểu bang California, lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện lên truyền hình ca ngợi cuộc điều tra, được liên bang tài trợ, đã thành công làm giảm sự ủng hộ đối với bà Clinton trong các cuộc thăm dò dư luận, khi bà ra tranh cử tổng thống. Nhận xét của ông dường như càng tăng thêm những lời chỉ trích rằng cuộc điều tra mang mục đích chính trị.

Trong một thông cáo, phát ngôn viên của ủy ban cho biết ủy ban thường tránh thông báo về các cuộc điều trần, nhưng những miêu tả sai lầm liên tục về hành động của ủy ban từ đảng Dân Chủ, các đảng phái và các nhóm bên ngoài buộc họ phải công bố trước sự xuất hiện của bà Abedin. (Nguyên Trân)