21/11/2021 | 24

Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế sau gần 2 năm

Phú Quốc mở cửa đón du khách quốc tế sau gần 2 năm

Hôm Thứ Bảy, 20 tháng 11, Phú Quốc ghi nhận 200 du khách ngoại quốc đã chích ngừa COVID-19 đến thăm hòn đảo này. Đây là làn sóng du lịch đầu tiên đến Việt Nam sau gần hai năm, khởi đầu cho những nỗ lực phục hồi ngành du lịch vốn bị tàn phá bởi đại dịch.

Hiện tại, du khách đã chích vaccine không phải trải qua hai tuần cách ly bắt buộc nữa, nhưng chỉ được đi chơi bên trong khu resort Vinpearl và sẽ được xét nghiệm 2 lần trong chuyến đi. Các du khách đầu tiên được đón tiếp bằng một buổi lễ tại Phi trường Quốc tế Phú Quốc.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, đại diện Tổng Cơ quan Du lịch cộng sản Việt Nam, nói đây là “bước khởi động quan trọng” trong nỗ lực hồi phục của ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Nhà cầm quyền đảo dự trù sẽ đón 400,000 khách du lịch trong nước và ngoại quốc tính đến cuối năm nay.

Các điểm đến du lịch khác của Việt Nam như Hội An và bãi biển Đà Nẵng cũng đang chào đón du khách quốc tế trở lại. Bước đi này diễn ra sau khi nước láng giềng Thái Lan thực hiện các bước đi tương tự, nước này đã cho phép khách ngoại quốc đã chích vaccine đến du lịch mà không phải cách ly kể từ đầu tháng này.

Việt Nam đã chích ngừa COVID-19 cho hơn một nửa trong số 98 triệu dân và đang tìm cách nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế từ tháng Một năm sau và dự trù mở cửa du lịch trở lại từ tháng Sáu.