15/05/2020 | 902

Phụ phí coronavirus của một nhà hàng ở Missouri gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội

Phụ phí coronavirus của một nhà hàng ở Missouri gây ra phản ứng dữ dội trên mạng xã hội

Ảnh: WCCB

Một thực khách quen của nhà hàng Kiko Japanese Steakhouse & Sushi Lounge ở tiểu bang Missouri đã đăng ảnh chụp biên lai lên Twitter, trong đó có khoản phụ phí 2.19 Mỹ kim ghi “phụ phí Covid 19”. Bài đăng nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý cũng như phản ứng bất mãn của cư dân mạng. Nhưng nhà hàng ở thành phố West Plains không phải là doanh nghiệp duy nhất thu thêm phí. Khi các nhà hàng đang vật lộn để hoạt động trong khi lệnh ở nhà vẫn còn hiệu lực, một số người cảm thấy đó là một sự bổ sung cần thiết.

Theo hãng FOX 17, tại San Diego, một nhà hàng Mexico đã tính thêm 1 Mỹ kim cho món carne asada do tình trạng thiếu thịt, và ở Michigan một nhà hàng burger tính thêm 1 Mỹ kim cho mỗi bữa ăn để bù cho lưu lượng khách hàng mà họ đã mất.

Hãng KTRK-TV cho hay không chỉ có nhà hàng, một phòng khám nha sĩ ở thành phố Jacksonville, Florida cũng đã bắt đầu tính thêm 10 Mỹ kim phí đặt hẹn và cung cấp các thiết bị bảo vệ cá nhân. Chủ nhà hàng, Billy Yuzar, nói với Fox News rằng phụ phí đã được thông báo trên quảng cáo trực tuyến, trên cửa trước của nhà hàng, và tại quầy đặt bàn, vì vậy khách hàng đã biết rõ về nó.

Ông Yuzar nói rằng người đã đăng bức ảnh lên Twitter không phải là khách quen của nhà hàng. Ông cũng bày tỏ sự lo lắng cho nhân viên của mình và danh tiếng của nhà hàng ông, mà ông cho rằng đang bị ảnh hướng bởi những đánh giá tiêu cực từ những người ở Canada và Texas, những người thậm chí chưa bao giờ bước vào nhà hàng này mà chỉ nhìn thấy bức ảnh được lan truyền trên Twitter. (BBT)