17/09/2016 | 3

Phụ nữ Ý tự tử sau khi video sex của cô đăng trên mạng internet

Phụ nữ Ý tự tử sau khi video sex của cô đăng trên mạng internet

Tin Castelnuovo, Italy (Reuters) – Đám tang của một phụ nữ Ý chết vì tự tử được tổ chức hôm 15/09, sau khi cô chịu đựng nhiều lời đàm tiếu trên mạng Internet.

Báo chí trong nước cho biết sau khi video sex quay cảnh cô hoạt động trên giường với 4 người đàn ông được tung lên mạng, cô tìm cách gỡ bỏ video này nhưng không được, cuối cùng cô quyết định tự tử.

Cách nay một năm, Tiziana Cantone 31 tuổi tự tay đăng video lên YouTube, trong số 4 người đàn ông đó có cả bạn trai cũ của cô. Chỉ trong một thời gian ngắn, video sex có hàng triệu người vào xem. Qua video, khán giả có thể nghe tiếng cô rõ mồn một. Cô hoan hô một người nào đó đang quay video. Tuy nhiên sau đó, Tiziana giành chiến thắng tại phiên tòa xét xử, cho cô quyền được quên lãng. Trong phán quyết, tòa án yêu cầu video sex của cô phải được gỡ bỏ khỏi YouTube cũng như các trang mạng xã hội, trong đó có Facebook và Twitter. Nhưng cô phải trả chi phí 20 ngàn Euro cho vụ kiện này.

Vì quá xấu hổ, Tiziana phải rời khỏi thành phố quê nhà Naples, dọn sang Tuscany và thay tên đổi họ. Cuối cùng, vẫn không thể tránh khỏi những lời sỉ nhục, cô chọn con đường quyên sinh để tự giải thoát. Cái chết của Tiziana dấy lên sự tranh cãi ở Ý, về quyền được gỡ bỏ các video nhạy cảm ra khỏi mạng Internet. (Mai Đức)