22/07/2017 | 7

Phụ nữ Việt và một cảnh sát Mã Lai chết trong chung cư Kuala Lumpur

Phụ nữ Việt và một cảnh sát Mã Lai chết trong chung cư Kuala Lumpur

Ảnh: Malay Mail Online

Một người phụ nữ Việt và một hạ sĩ cảnh sát Malaysia được tìm thấy chết vì trúng đạn trong một căn phòng của một tòa nhà bốn tầng ở khu Taman Cantik, quận Cheras, thủ đô Kuala Lumpur hôm Thứ Sáu 21/07.

Báo mạng Malay Mail Online hôm Thứ Bảy 22/07 cho biết, hạ sĩ cảnh sát 25 tuổi là thành viên của một nhóm điều tra liên ngành tại cơ quan cảnh sát liên bang ở Bukit Aman. Nhà chức trách chưa công bố chi tiết về người phụ nữ Việt, được mô tả là ngoài 20 tuổi.

Cảnh sát trưởng thành phố Datuk Amar Singh cho biết, giới hữu trách tin trường hợp này là một vụ giết người rồi tự sát. Phụ tá ủy viên cảnh sát quận Cheras, ông Chong Kok Sin nói rằng thi thể của hai người được tìm thấy trong một phòng ở tầng trệt của tòa nhà.

Anh trai của người cảnh sát đã đến ngôi nhà này, sau khi không liên lạc được với em mình, và khám phá ra vụ án mạng. Ông Chong cho biết, cảnh sát đã tìm thấy một khẩu súng Steyr M6 của lực lượng cảnh sát Malaysia nằm trong tay người phụ nữ.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành nhằm xác định động cơ của vụ nổ súng. Ông Chong nói nhà chức trách cũng đang tìm hiểu xem người phụ nữ này có liên hệ như thế nào với người đàn ông. Hai người được cho là đã dọn vào ngôi nhà thuê này từ hai tháng trước. Thi thể của họ đã được đưa đến bệnh viện Universiti Kebangsaan Malaysia để làm giảo nghiệm trong ngày 22/07.

Huy Lam / SBTN