22/11/2017 | 2

Phụ nữ Việt Nam bị bạn trai Đài Loan giết, ném xác từ lầu 11 xuống đường

Phụ nữ Việt Nam bị bạn trai Đài Loan giết, ném xác từ lầu 11 xuống đường

(Ảnh: AP)

Cảnh sát Đài Loan hôm qua cho biết đang điều tra một vụ giết người rồi tự sát tại quận Nantou thuộc thị trấn Caotun sáng thứ Hai.

Theo tờ Taipei Times, một người đàn ông Đài Loan đã giết người bạn gái Việt Nam rồi ném thi thể của bà từ căn phòng của hai người trọ ngụ ở tầng lầu thứ 11 xuống đất trước khi nhảy theo tự vận.

Người dân cư ngụ tại đây đã gọi nhân viên cấp cứu và cảnh sát khi nhìn thấy thi thể của người phụ nữ từ trên cao rơi xuống nằm sóng soài trên mặt đất. Sau đó đến lượt một người đàn ông rơi xuống ngay trên nóc của một chiếc xe hơi đang đậu trong sân của khu nhà.

Cảnh sát Caotun nhận dạng hai người này gồm người đàn ông Đài Loan tên Hsu và người bạn gái Việt Nam tên Bùi, đều 32 tuổi.

Ông Hung Yu-chun, người đứng đầu Tổ chức Điều tra Hình sự của cảnh sát Caotun cho biết đã tìm thấy một con dao mà họ tin là vũ khí được sử dụng để giết người rồi tự sát. Cũng theo ông Hung thì có chứng cứ cho thấy người đàn ông Đài Loan đã giết người phụ nữ Việt Nam trước rồi ném thi thể bà ra khỏi phòng trước khi nhảy theo xuống đất để tự tử.

Các nhân viên giảo nghiệm tử thi tìm thấy vết cắt sâu trên cổ của bà Bùi, còn ông Hsu đã dùng con dao cắt cổ tay và cổ của mình trước khi nhảy xuống đất để tự sát.

Cảnh sát Caotun xác nhận rằng ông Hsu và bà Bùi sống chung trong căn phòng chung cư mà họ đã thuê hơn một năm nay. Bà Bùi đến Đài Loan qua con đường hôn nhân với một người đàn ông, có với nhau một con trai. Sau đó họ ly dị và bà Bùi gửi con về Việt Nam sống với ông bà ngoại.

Thân nhân của Hsu nói hai người thường xuyên cãi vã vì bà Bùi gửi tiền về Việt Nam hàng tháng để nuôi gia đình.

Bà Bùi còn làm việc một quán bar để kiếm thêm tiền. Bạn bè của bà Bùi cho biết họ cãi nhau vì ông Hsu thỉnh thoảng mới làm việc và thường xuyên sử dụng ma tuý.

Song Châu / SBTN