10/11/2015 | 0

Phụ nữ Việt bị bắt vì có viên đạn trong túi ở phi trường Philippines

Phụ nữ Việt bị bắt vì có viên đạn trong túi ở phi trường Philippines

Cô bị bắt sau khi tiễn một người thân ở nhà ga số 3 tại phi trường Ninoy Aquino. Máy an ninh phát hiện trong túi xách của cô có viên đạn, dù trước đó cô đã được kiểm tra an ninh ở sảnh phi trường.

Cô My Nguyen bị thẩm vấn ở văn phòng công tố thành phố Pasay. Tại đây cô khai nhận viên đạn này là của cô. Cô cho biết một khách quen thường xuyên mua sắm tại cửa hàng thời trang của cô đã tặng viên đạn này làm bùa hộ mệnh.

Hiện không rõ tang vật này là đạn rỗng ruột hay đạn thật. Cô My Nguyen có thể bị truy tố vì tội vi phạm luật kiểm soát súng đạn của chính phủ Philippines.

Ông Francisco Pablo Balagtas, người đứng đầu An ninh Hàng không hôm 8 tháng 10 cho biết cơ quan này đang phối hợp với Cơ quan điều tra do đích thân Tổng thống Aquino giao trách nhiệm để điều tra cụ thể. Ông Balagtas khẳng định An ninh Hàng không muốn vạch trần cá nhân phải chịu trách nhiệm theo như cáo buộc, để chấm dứt bê bối không chỉ ảnh hưởng tới phi trường, mà còn ảnh hưởng tới cả quốc gia.

Ông Balagtas cũng cam kết sẽ thay đổi nhân sự An ninh Hàng không, để bảo đảm không còn chuyện người thân hay quen biết của các viên chức phi trường được giao nhiệm vụ giám sát an ninh tại các nhà ga của phi trường Ninoy.

Báo Thanh Niên cho biết điều đáng lưu ý là trong nhiều tháng qua, hàng chục người đã gửi đơn tố cáo bị nhân viên an ninh sân bay Ninoy Aquino lén bỏ đạn vào túi xách khi kiểm tra hành lý rồi vu khống tội mang đạn dược trái phép để lấy “tiền phạt”.

Tuy nhiên, phát ngôn viên cảnh sát an ninh sân bay Philippines, Jeanne Panisan bác bỏ những cáo buộc hãm hại hành khách và cho hay hầu hết các vụ phát hiện đạn trong hành lý xảy ra tại khu kiểm tra an ninh đầu tiên.

Thanh Lan / SBTN