15/03/2016 | 0

Phụ nữ Việt bị bán sang Trung Cộng lao khỏi xe hơi để thoát thân

Phụ nữ Việt bị bán sang Trung Cộng lao khỏi xe hơi để thoát thân

Một phụ nữ Việt Nam đã tìm cách thoát thân khỏi tay của kẻ buôn người, bằng cách lao ra khỏi chiếc xe hơi tại miền Nam Trung Cộng, và van xin sự giúp đỡ của một nhân viên cảnh sát giao thông.

Các viên chức tổng lãnh sự Cộng sản Việt Nam tại Trung Cộng hôm qua xác nhận tin cho biết, phụ nữ nói trên tên Hoàng Thị Hiếu, 28 tuổi, vẫn đang trong tình trạng an toàn và sẽ sớm được trở về nhà. Nguồn tin này cho biết, chị Hiếu đã thình lình phóng ra khỏi một chiếc xe hơi đang chạy tại tỉnh Quế Lâm hôm thứ Sáu 11/03, rồi chạy đến trước mặt một nhân viên cảnh sát giao thông đang điều khiển xe cộ qua lại. Chị nắm lấy áo của viên cảnh sát và nói bằng tiếng Việt Nam, yêu cầu được cứu giúp. Ngay lúc đó, một người đàn ông Trung Cộng bước ra khỏi chiếc xe hơi và cố lôi bà quay trở lại, lớn tiếng nói rằng phụ nữ này là vợ của hắn, đang mắc bệnh tâm thần. Nghi có chuyện uẩn khúc, viên cảnh sát giao thông yêu cầu một công nhân Việt Nam đứng gần đó làm thông dịch viên. Khi gặp đồng hương, chị Hiếu bật khóc, cho biết đã bị bán sang Hoa Lục. Hai người đàn ông nghi can buôn người bị bắt, còn người thứ ba thì chạy thoát.

Chị Hiếu cho biết là cư dân tỉnh Lào Cai, đã bị bạn trai bán sang Hoa Lục. Tệ nạn buôn người đang gia tăng tại Việt Nam, với hơn 1 ngàn phụ nữ và trẻ em bị đưa ra ngoại quốc trong khoảng thời gian từ tháng Giêng 2014 đến tháng Sáu năm 2015, phần lớn sang Cambodia và Trung Cộng.

Song Châu / SBTN