07/08/2015 | 0

Phụ nữ và Thuế Trang Điểm

Phụ nữ và Thuế Trang Điểm

New York, New York. (CBS) – Một bài viết đăng trên tạp chí Atlantic số ra sáng thứ Sáu khiến độc giả xôn xao. Nội dung bài viết nói về Thuế Trang Điểm của tác giả Olga Khazan.

Theo bài viết, Thuế Trang Điểm là có thật. Số liệu thống kê cho thấy suốt cuộc đời của một phụ nữ trung bình, cô chi tiêu 15 ngàn Mỹ kim cho các sản phẩm làm đẹp. Cứ mỗi năm, cô dành ra hơn hai tuần lễ để đứng hoặc ngồi trước gương mà bôi tất cả những sản phẩm đó lên mặt. Một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ phải tiêu tốn thời gian và tiền bạc vào việc trang điểm, là để cạnh tranh với nam giới. Olga Khazan nhận được nhiều phản hồi sau khi bài viết được công bố, và hầu như độc giả có cùng ý kiến là vậy thì phụ nữ đừng trang điểm khi bước ra đường!

Xuất hiện trong một chương trình phỏng vấn, Olga cho biết cô liệt kê tất cả ý kiến của các nhà khoa học, cho rằng xã hội là thủ phạm thúc đẩy phụ nữ phải trang điểm, vì nghĩ trang điểm là chuẩn mực văn hóa. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ có trang điểm thường được tín nhiệm hơn phụ nữ không trang điểm. Tiếp viên nhà hàng có trang điểm được tiền típ nhiều hơn tiếp viên nhà hàng không trang điểm. Olga tóm tắt bài viết như thế này: Người có vẻ ngoài hấp dẫn hơn được trả tiền nhiều hơn. Do đó Thuế Trang Điểm là có thật.

Muốn tránh Thuế Trang Điểm, phụ nữ nên tìm những công việc làm ở nhà, để họ không phải chú ý nhiều đến khuôn mặt như lúc phải bước ra đường. (Mai Đức)