05/02/2018 | 3

Phụ nữ Úc bị nhiễm sán móc vì đi chân trần ở bãi biển Hội An

Phụ nữ Úc bị nhiễm sán móc vì đi chân trần ở bãi biển Hội An

Bàn chân bị nhiễm sán móc cùa nạn nhân. (Ảnh: SBS)

Nhật báo Daily Mail dẫn lời một nữ nạn nhân bị nhiễm sán móc vì đi chân trần ở bãi biển Việt Nam. Bà nói về sự đau đớn khủng khiếp cùng với sự cảm nhận về sự di chuyển của loài ký sinh trùng ở dưới da.

Người phụ nữ 42 tuổi quốc tịch Úc không muốn tiết lộ danh tính, cho biết đã bị nhiễm ký sinh trùng trong kỳ nghỉ hè kéo dài 3 ngày ở bãi biển An Bằng thuộc thành phố Hội An của Việt Nam.

Bà cho biết mặc dù thời gian tiếp xúc trực tiếp của đôi chân trần với bãi cát không nhiều, nhưng có lẽ bà đã dẫm phải bãi phân của một loài động vật nào đó chứa đầy ấu trùng sán móc.

Tai nạn xảy ra khoảng một tuần lễ, bà bắt đầu cảm nhận về điều bất thường trong cơ thể của mình. Chân bà bị sưng tấy và ngứa dữ dội. Bà có cảm giác đau đớn như thể mạch máu bị vỡ ra.

Sau đó bà đi khám bác sĩ, được cho thuốc trị giun móc, giúp giảm đau nhưng vài tiếng đồng hồ sau thì cơn đau nhức trở nên dữ dội, vượt quá tầm kiểm soát.

Bà nói rằng giun móc phản ứng với thuốc khiến cơn đau của bà vượt quá sức chịu đựng. Buổi sáng khi thức dậy, bà nhìn thấy những đường đỏ ngoằn ngoèo khắp chân.

Người phụ nữ này nói với ABC rằng đó là một trải nghiệm “khủng khiếp” khi bản thân bà đã tận mắt thấy những con ký sinh giun móc bò ngoe nguẩy di chuyển dưới lớp da chân của mình.

Phụ nữ này đã trở về nước, và may mắn kịp thời được chẩn đoán và sớm điều trị căn bệnh.

Hai tuần lễ sau ngày bị nhiễm giun móc tại Việt Nam, bà đang hy vọng hồi phục hoàn toàn.

Song Châu / SBTN

 

TAGS: sán móc