10/07/2018 | 1

Phụ nữ đánh ông già Mexico 91 tuổi bằng gạch, bảo ông trở về Mexico

Phụ nữ đánh ông già Mexico 91 tuổi bằng gạch, bảo ông trở về Mexico

Ảnh: Youtube

Los Angeles, California – Khi màn trình diễn pháo bông mừng Ngày Độc Lập 4 tháng 7 vừa bắt đầu thì Erik Mendoza nhận ra ông ngoại 91 tuổi của anh bị mất tích. Nghĩ rằng có thể ông ngoại đi dạo, Mendoza đi tìm loanh quanh thì thấy một vệt máu trên vĩa hè.

Trò chuyện với Washington Post, Mendoza 22 tuổi cho biết ông ngoại anh tên Rodolfo Rodriguez, là thường trú nhân ở Hoa Kỳ, bị tấn công bằng một cục gạch và được đưa vào bệnh viện vì bể xương gò má, và gãy 2 xương sườn.

Misbel Borjas 35 tuổi, là nhân chứng của cuộc tấn công này. Cô nói cuộc tấn công xảy ra vào khoảng 7 giờ tối. Cô tình cờ nhìn thấy một phụ nữ trẻ dắt con nhỏ đi trên lề đường. Đột nhiên phụ nữ này đẩy ông già ngã xuống đất, cầm cục gạnh liên tục đánh vào mặt ông già và bảo ông trở về Mexico đi. Cô tấp xe vào lề định giúp ông già, thì phụ nữ này đe dọa sẽ đập xe cô bằng chính cục gạch này. Nghe vậy, Borjas chụp hình hai mẹ con và gọi 911. Vài phút sau, một nhóm thanh niên xuất hiện, cáo buộc ông già tìm cách bắt đứa trẻ, tiếp tục đánh vào đầu ông già.

Sau khi ông Rodriguez được xuất viện, gia đình ông lập trang GoFundMe để có tiền trang trải chi phí bệnh viện cho ông.

Sự việc này xảy ra sau khi Bộ Tư Pháp phát hành thống kê về tỷ lệ kỳ thị người ngoại quốc. Thống kê cho thấy sau khi Tổng Thống Trump nhậm chức, tỷ lệ chống người Hispanic và người Latino vào năm 2017 tăng hơn 50% so với năm 2016. (Mai Đức)