24/11/2017 | 0

Phụ nữ Texas gửi bưu kiện cài bom tới cựu Tổng thống Obama, Thống đốc Abbott và Sở An Sinh Xã Hội

Phụ nữ Texas gửi bưu kiện cài bom tới cựu Tổng thống Obama, Thống đốc Abbott và Sở An Sinh Xã Hội

Houston, Texas (Reuters) — Một phụ nữ ở khu vực Houston, tiểu bang Texas vừa bị buộc tội gửi những bưu kiện gài bẫy được thiết kể để phát nổ cho cựu Tổng thống Barack Obama, Thống đốc Texas Greg Abbott và một cơ quan liên bang ở tiểu bang Maryland.

Bà Julia Poff, 46 tuổi, bị bắt hồi tuần trước để chờ ngày ra tòa, sau khi bị truy tố về tội vận chuyển chất nổ và nhiều tội danh hình sự khác.

Theo báo Houston Chronicle hôm Thứ Năm, bà Poff bị truy tố trước đây trong tháng này và hồi tuần trước đã không nhận tội trước tòa. Một bưu kiện chứa đầy chất nổ được gửi tới ông Obama hồi tháng 10 năm 2016, khi ông còn tại chức. Bưu kiện chứa những sợi lông, mà một phòng thí nghiệm hình sự của FBI sau đó đã xác nhận là lông của một trong những con mèo của bà Poff.

Theo trát bắt của tòa, bà Poff đã từng bày tỏ ghét ông Obama, một chính khách Dân Chủ. Các bưu kiện gửi cho ông Obama và Cơ Quan An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ ở Maryland đều bị chặn trong thủ tục kiểm soát. Nhưng bưu kiện gửi cho Thống đốc Abbott đã được chính tay ông mở ra hồi tháng 10 năm 2016. Rất may thiết bị đã không nổ.

Lệnh bắt giữ cho biết, bà Poff tức giận thống đốc Texas thuộc đảng Cộng Hòa, vì bà tin rằng hồi còn làm tổng chưởng lý tiểu bang, ông đã góp phần trong quyết định khiến cho bà không được hưởng trợ cấp từ chồng cũ. Cả ba bưu kiện đều chứa chất bột làm pháo, và các nhà điều tra tìm thấy một khối lượng lớn pháo trong nhà bà Poff ở Brookshire, phía tây Houston. (Huy Lam)