01/06/2016 | 0

Phụ nữ rèn luyện thân thể tăng so với nam giới

Phụ nữ rèn luyện thân thể tăng so với nam giới

Woodbridge, New Jersey. (CBS) – Tin từ Woodbridge, New Jersey cho hay, số phụ nữ gồm người trẻ tuổi cho đến tầng lớp trung niên chạy bộ trên đường để rèn luyện thân thể đang nhanh chóng gia tăng, bỏ xa số nam thanh niên.

Tish Hamilton, người chủ biên của tạp chí thế giới nói rằng, phần lớn phụ nữ không chạy bộ một mình, mà ngày càng có nhiều chị em đồng hành cùng với họ. Độ tuổi trung bình hiện nay của phụ nữ ham thích môn chạy bộ mỗi ngày là 39.

Một cuộc điều tra khác cho thấy, hiện có 60% người hoàn tất các cuộc chạy half-marathon là phụ nữ, trên quãng đường dài khoảng 10 cây số. Theo Hamilton, chạy bộ mang lại lợi ích cho sức khoẻ, và làm bùng nổ hoạt động kinh doanh các loại máy chạy bộ cũng như các dụng cụ thể thao, và kể cả tạp chí của bà.

Còn đối với bà Griganti, một người từng bị nghiện thuốc lá trước đây thì chạy bộ là loại hoạt động để bà tự chiến thắng bản thân mình. Griganti cho biết bà chạy bộ không phải để dành huy chương mà là cuộc chạy để thoả mãn mục đích cá nhân. Bà đã hoàn tất cuộc chạy trên quãng đường dài 10 cây số chỉ 3 tháng sau khi lần đầu tiên hoàn tất cuộc chạy trên đoạn đường dài 5 cây số. (Song Châu)