22/08/2016 | 0

Phụ nữ muốn có con nên tránh 2 ổ dịch zika tại Florida

Phụ nữ muốn có con nên tránh 2 ổ dịch zika tại Florida

New York, New York. (CBS) – Hàng ngàn học sinh sáng nay đã trở lại trường học nhân ngày khai giảng ở quận Miami-Dade, đúng lúc giới chức thẩm quyền tại địa phương đối phó với mối đe doạ mới có thể làm lan tràn dịch bệnh do virus Zika gây ra.

Nguồn tin mới nhất cho biết, có thêm 5 người nữa ở Miami Beach bị nhiễm virus Zika vì muỗi cắn, nâng tổng số bệnh nhân nhiễm Zika tại vùng này lên tổng cộng 36 người. Giới chức y tế tại quận Miami-Dade cho biết, đã phân phối thuốc diệt muỗi đến từng nhà hồi cuối tuần lễ qua, cho các bậc cha mẹ có con em chuẩn bị đi học trở lại. Bà Lillian Rivera, viên chức y tế quận Miami-Dade của tiểu bang Florida nhắc nhở người dân đến nhận thuốc xịt muỗi trước khi đưa con em trở vào lớp học. Ban giám đốc các trường học cũng đồng thời phân phối các loại đồng phục giúp học sinh tránh bị muỗi đốt, gồm quần dài và áo tay dài.

Theo ông Alberto Carvalho, giám đốc học khu Miami-Dade, an toàn là trên hết, và mặc dù các em học sinh cảm thấy khó chịu khi mặc quần dài và áo tay dài, nhưng tin rằng các em sẽ quen dần và cảm thấy dễ chịu trở lại ở lớp học. Trung tâm Kiểm soát và Bài Trừ Dịch bệnh của Hoa Kỳ khuyến cáo phụ nữ muốn mang thai, và bạn tình của họ hoãn các chuyến đi thăm hai địa điểm của Florida đang bùng phát dịch Zika. (Song Châu)