23/03/2015 | 0

Phụ nữ mù học cách trang điểm lần đầu tiên

Phụ nữ mù học cách trang điểm lần đầu tiên

Sacramento, California. (CBS) – Gina Centeno bị mù trong 25 năm qua. Tuy nhiên, đối với người mù, việc mất thị giác không có nghĩa là mất đi sự quan tâm đến nhan sắc hoặc nét đẹp trên khuôn mặt.

Gina nói rất nhiều lần cô sờ đến hộp trang điểm nhưng không dám sử dụng vì sợ bản thân trở thành một anh hề. Cô không biết cách vẽ đường viền trên mắt, chải lông mi hoặc tô son môi cho đúng cách. Judith Woodworth là chuyên viên về trang điểm. Cách đây nhiều năm, cô phát hiện phụ nữ mù ưa thích trang điểm nhưng không áp dụng được, nên bắt đầu mở lớp học thử nghiệm. Cô nói với những người theo họ rằng cứ giả bộ như họ bị mù, sử dụng những ngón tay để làm quen với mí mắt trên, mí mắt dưới và hai hàng lông mi. Cô nhận thấy lớp phấn nền sẽ là một thử thách đối với người mù, nếu quá nhiều phấn nền, khuôn mặt sẽ trắng bệch. Nếu quá ít phấn nền, lớp kem sẽ mau bị rã khiến khuôn mặt loang lổ. Cô hướng dẫn họ khi quét cây cọ trên lớp phấn nền, chỉ đếm từ một tới 5 là đủ. Gina đếm tới 5 và cô tin rằng lớp phấn nền sẽ rất hoàn hảo cho khuôn mặt.

Video cho thấy Gina thực hiện xong phần khó nhất là chải mascara cho lông mi. mặc dù không nhìn thấy, cô biết công trình của cô rất tốt. Judith nói cô rất cẩn thận khi đưa đồ trang điểm cho người mù vì không muốn hóa chất rơi vào mắt họ. (Mai Đức)