21/01/2017 | 0

Phụ nữ Luân Đôn tuần hành chống Trump

Phụ nữ Luân Đôn tuần hành chống Trump

Luân Đôn, Anh. (Reuters) – Khoảng 5,000 người đã tham dự cuộc tuần hành của Lực lượng Phụ nữ Thế giới tổ chức tại Luân Đôn trong ngày hôm nay 21 tháng 1, để phản đối bạo lực tình dục và chủ nghĩa phân biệt giới tính.

Cuộc tuần hành cũng lên tiếng đòi nữ quyền tiếp theo sau buổi lễ đăng quang của tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Để bày tỏ tình đoàn kết với người tham dự cuộc tuần hành diễn ra ở Washington D.C, cuộc tuần hành ở Luân Đôn bắt đầu ở bên ngoài tòa đại sứ Hoa Kỳ và dự tính kết thúc tại Công trường Trafalgar để mở đầu cuộc biểu tình. Họ cầm biểu ngữ, bích chương, đeo mặt nạ ông Trump để biểu lộ sự lo lắng về tác động tiềm ẩn của chính sách của ông Trump liên quan đến nữ quyền.

Hàng loạt sự kiện bùng nổ khắp thế giới cho thấy thái độ chống đối quyết liệt khi ông Trump bắt đầu ngồi vào chiếc ghế tổng thống, một giai đoạn thường là đẹp đẽ nhất đối với một tổng thống. Bà Emma McNally, thành viên của ban tổ chức cuộc tuần hành nói rằng, làn sóng phản đối khắp thế giới trong ngày tuyên thệ nhậm chức của tổng thống Donald Trump khiến bà lo lắng về sự chia rẽ xuất hiện tại Liên Âu, cũng như sự gia tăng lòng căm thù và phân biệt đối xử.

Theo Kasia Staszewska của tổ chức Ân xá Quốc tế, các cuộc tuần hành khắp thế giới không chỉ để phản đối chính sách của ông Trump, mà còn cho thấy các nhà lãnh đạo khác trên thế giới phải chú trọng đến việc thực thi nhân quyền và nữ quyền tại đất nước mình. (Song Châu)