17/10/2013 | 0

PHỤ NỮ LÊN MẠNG TRUY TÌM CHA VIỆT KIỀU MỸ CHO CON

PHỤ NỮ LÊN MẠNG TRUY TÌM CHA VIỆT KIỀU MỸ CHO CON

Tin tổng hợp – Nhật báo Người Việt thực hiện một phóng sự làm cho nhiều người chú ý, về một phụ nữ tại Đồng Tháp đã lên mạng để truy tìm cha Việt kiều Mỹ cho con. Vụ việc cũng là một bài học cho những người đàn ông Việt kiều về nước có liên hệ với những phụ nữ rồi sau đó trở lại Mỹ tưởng sẽ được yên thân. Bài báo viết về một phụ nữ 26 tuổi tên Trần Kim Tốt 26 tuổi, quê quán ở xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp tung một bức thư lên mạng Internet tìm cha cho con là một Việt kiều Mỹ tên Nguyễn Trần Đạt 54 tuổi, cư dân thành phố Fullerton, tiểu bang California.

Bà này đã cầu xin mọi người tìm cha cho con trai của mình. Bà nói đã gặp ông Đạt lần đầu tiên hồi năm 2010 nhân dịp ông này về thăm Việt Nam. Sau khi quen nhau, ông Đạt đưa bà đến tòa tổng lãnh sự tại Saigon và làm thủ tục kết hôn và bảo lãnh bà sang Mỹ. Hai người làm lễ đính hôn rồi chung sống với nhau như vợ chồng. Kết quả là bà Tốt có thai, hạ sinh một đứa bé trai bụ bẫm. Tuy nhiên từ khi trở về Mỹ, ông này không tha thiết đến việc bảo lãnh bà và đứa bé sang Mỹ như lời hứa ban đầu.

Cho đến tháng thứ sáu sau khi sinh con, bà Tốt hầu như mất hẳn liên lạc với ông Đạt. Trong thư kêu cứu, bà chỉ mong ông Đạt có trách nhiệm với giọt máu của ông nay đã tròn một tuổi, đang sống cùng bà. Hiện nay, bà đang làm công cho một nhà hàng ở thành phố Sa Đéc nên không đủ tiền để nuôi con. Báo Người Việt sau đó đã liên lạc được với người đàn ông trong cuộc, ông này đã chứng minh ngược lại rằng bà Tốt đã dùng cái thai trong bụng để làm tiền ông nhiều lần, và buộc ông phải đều đặn gửi về mỗi tháng 300 đôla để bà nuôi con. Bà này đã đến tận nhà mẹ và các em của ông ở Saigon quấy rầy, đòi phải đưa tiền.

Ông còn cho biết thêm bà Tốt đã có một người chồng tên Thông, cán bộ một ngân hàng thành phố Cao Lãnh, nên ông hủy bỏ việc bảo lãnh mẹ con bà Tốt. Ông nói ông chỉ muốn câu chuyện được giải quyết để được sống yên ổn và đã nhờ một văn phòng luật sư lo liệu và khẳng định rằng ông đã trả giá quá đắt cho bài học này. Tưởng cũng nên biết với mạng lưới điện toán toàn cầu hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam, những vụ tố cáo hay tìm người như vậy sẽ còn diễn ra khá nhiều và là một bài học cho những Việt kiều về nước có những mối tình bất thành, sẽ bị liên hệ qua những vụ tố cáo tương tự kiểu này.