21/08/2015 | 4

Phụ nữ khỏa thân gây chú ý tại Quảng trường Times, New York

Phụ nữ khỏa thân gây chú ý tại Quảng trường Times, New York

New York, New York. (CBS) – Thị trưởng New York Bill de Blassio cho biết ông không thấy có gì hay ho về chuyện một số phụ nữ khỏa thân, bẹo hình bẹo dạng xin tiền típ trước du khách ở Quảng trường Times.

Đây là một trong những địa điểm thu hút du khách nhất hành tinh. Quảng trường Times mệnh danh là ngả tư thế giới, mỗi năm có hàng triệu du khách ghé thăm quảng trường. Nhiều người cho biết các phụ nữ khỏa thân quấy rối du khách để xin tiền típ, giành giật nồi cơm của nhóm ca sĩ đường phố, như nhóm Elmo và nhóm Naked Cowboys. Những người chỉ trích cho biết các phụ nữ tự xưng là Desnudas, tiếng Tây Ban Nha nghĩa là khỏa thân, và thực sự họ xuất hiện trên đường phố không mảnh vải che thân. Bất chấp hàng chục đứa trẻ tò mò chung quanh, họ thản nhiên tung tăng trên đường, chỉ với một lớp sơn ở phía trước cơ thể. Mục đích của các phụ nữ này là xin tiền típ.

Cảnh sát trưởng New York cho biết hình ảnh phụ nữ khỏa thân làm nhiều người bực bội, vì họ gây tắc nghẽn giao thông khi đi dạo trên đường, mỉm cười trước ống kính. Thống đốc Andrew Cuomo nói các phụ nữ này khiến ông nhớ tới một Quảng trường Times nhớp nhúa trong quá khứ, từng nổi tiếng là nơi trình diễn thoát y vũ, gái điếm và dân buôn ma túy đầy đường. Nhưng du khách lại tỏ ra thích thú. Họ nói việc chiêm ngưỡng phụ nữ khỏa thân ở Quảng trường Times là một điều mới lạ. (Mai Đức)