11/12/2015 | 0

Phụ nữ Hồi giáo California cảm thấy bất an sau vụ San Bernadino

Phụ nữ Hồi giáo California cảm thấy bất an sau vụ San Bernadino

Downtown Los Angeles, California. (CBS) – Cuộc thảm sát San Benadino do cặp vợ chồng người Hồi giáo thực hiện, cùng với những cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới, khiến phụ nữ Hồi giáo ở miền nam California cảm thấy bất an.

Nhiều phụ nữ Hồi giáo quyết định tháo bỏ khăn trùm truyền thống, để xem liệu họ có cảm thấy an toàn hơn không. Tại buổi thắp nến tưởng niệm các nạn nhân San Benadino ở Downtown Los Angeles, tối thứ Năm, video cho thấy nhiều người thuộc các tôn giáo và văn hóa khác nhau cũng có mặt. Trong thời gian buổi lễ diễn ra, người Hồi giáo đặc biệt là phụ nữ, nói lên mối quan tâm về sự an toàn của họ trong xã hội Hoa Kỳ. Sahar Pirzada là một người trong ban tổ chức buổi lễ tưởng niệm, đồng thời là thành viên Hội đồng Quan hệ Người Mỹ theo đạo Hồi, gọi tắt là CAIR, đây là lần đầu tiên cô cảm thấy sợ hãi. Chiếc khăn trùm đầu là dấu hiệu tình yêu dành cho thượng đế, nhưng chiếc khăn cũng biến cô thành mục tiêu của sự phân biệt.

Tổ chức CAIR cho biết sau các vụ tấn công ở Paris và San Bernadino, ở Hoa Kỳ trỗi lên một phong trào chống người Hồi giáo. Hầu hết các vụ phân biệt nhắm vào những phụ nữ quấn khăn trùm đầu. Shakeel Syed là một thành viên của Hội đồng Shura Hồi giáo ở miền nam California, nói nếu phụ nữ Hồi giáo cảm thấy bất an, đừng nên quấn khăn trùm đầu. (Mai Đức)