17/11/2015 | 2

Phụ nữ học tự vệ bằng giày cao gót

Phụ nữ học tự vệ bằng giày cao gót

New York, New York. (CBS) — Hàng chục phụ nữ mang giày cao gót tụ họp như thể đang tập dợt cho một buổi trình diễn thời trang, nhưng những đôi giày cao gót của họ không chỉ là thời trang.

Đây là một khóa học sử dụng giày cao gót để tự vệ. Khóa học mới dành cho phụ nữ mang tên Phương Pháp Soteria do bà Avital Zeisler sáng lập và hướng dẫn. Tại đây, các học viên được chỉ dẫn cách sử dụng giày cao gót và guốc như những vũ khí hiệu quả. Khóa học này nằm trong một phong trào đang lớn mạnh của những khóa học tự vệ bằng những trang phục hay vật dụng mà người phụ nữ đang mang trên người. Trước đây đã có khóa học gọi là tự vệ bằng thỏi son. Cựu thám tử cảnh sát New York, ông Joe Giacalone nói rằng, biết cách phản ứng khi bị tấn công có thể là sự khác biệt giữa sống và chết.

Bà Zeisler không chỉ dạy các học viên về những cách thế ra đòn bằng giày cao gót, mà bà còn chuẩn bị tâm lý cho phụ nữ nhằm đối phó kịp thời với các cuộc tấn công, chẳng hạn như để ý hơn tới sự vật chung quanh, tìm chỗ dựa lưng để tránh bị tập kích, và giữ bình tĩnh và tập trung khi bị tấn công. Học viên được huấn luyện cách khiến cho kẻ tấn công giật mình kinh ngạc để có thêm cơ hội chạy trốn. Một người phụ nữ tham dự khóa học cho biết, cô sẽ suy nghĩ lại về loại giày cao gót mà cô muốn mua, và chắc hẳn đó là loại giày có thể tháo ra nhanh chóng. (Huy Lam)