14/09/2019 | 0

Phụ nữ Hà Nội săn lùng trái lựu Trung Cộng về ăn cho sắc đẹp

Phụ nữ Hà Nội săn lùng trái lựu Trung Cộng về ăn cho sắc đẹp

Ảnh: vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 14 tháng 9 năm 2019 loan tin, thị trường trái cây Hà Nội vừa xuất hiện loại trái lựu Trung Cộng mới lạ,  có vỏ ngoài màu đỏ nhưng trong ruột màu đen.

Dù xuất xứ không rõ ràng, không có sự kiểm chứng về độ an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng loại trái cây này ngay lập tức được nhiều phụ nữ Hà Nội lùng mua về ăn. Những thực khách này tin rằng, loại lựu mới xuất hiện trên thị trường trên sẽ giúp họ giữ được dáng đẹp, giúp da đẹp, giúp chống lão hoá.

Chị Đỗ Thị Ngọc Hương, chủ một cửa hàng trái cây ở quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, loại lựu vỏ đỏ, ruột đen này là giống lựu mới của Trung Cộng, và nó được bán với giá cao gấp 3 lần các loại lựu khác, từ 160,000 đồng đến 180,000 đồng/kg. Theo chị Hương, khách hàng muốn mua được loại lựu ruột đen này thì phải đặt trước vài ngày mới có hàng. Anh Nguyễn Tiến Hùng, chủ một cửa hàng trái cây ở Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, loại lựu ruột đen trên mới được anh mua về bán được khoảng 1 tuần, và hàng lúc nào cũng đắt khách, được chị em phụ nữ đặt mua nhiều, trung bình mỗi người mua từ 3 đến 5kg.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, một người chuyên bán sỉ lựu tại tỉnh Lào Cai cho biết, hầu hết trái lựu trên thị trường Việt Nam hiện tại đều là lựu Trung Cộng. Nếu trái lựu nhập từ nước khác về thì giá rất đắt.

Trước “phong trào” đặt mua lựu trên, một nữ khách hàng ở Hà Nội cho biết, sau khi nghe quảng cáo, chị đã mua thử lựu ruột đen về ép nước uống thì thấy loại lựu này có vị chua chứ không được ngọt như quảng cáo, và cũng không ngon ngọt như quả lựu đỏ.

Báo Vietnamnet cho biết, để lừa dối khách hàng thì một số cửa hàng bán trái cây online đã quảng cáo loại lựu đen trên là lựu có nguồn gốc từ Ấn Độ.

An Nhiên