Phụ nữ gốc Việt tử thương trong vụ cướp trước tiệm phở tại Bắc Cali

Phụ nữ gốc Việt tử thương trong vụ cướp trước tiệm phở tại Bắc Cali

Ảnh: KTVU

Một phụ nữ gốc Việt 61 tuổi đã qua đời vì các thương tích sau khi bị một bọn cướp tấn công bên ngoài một tiệm phở ở thành phố Alameda, miền bắc tiểu bang California.

Cảnh sát cho hay, bà Cindy Lê là nạn nhân bị giết đầu tiên trong năm nay tại thành phố. Một thanh niên 28 tuổi cũng bị tấn công và bị thương trong vụ cướp xảy ra hồi tuần trước.

Đài truyền hình Fox ở địa phương nói hiện chưa ai biết gì nhiều về bà Lê, vì các nhân viên tiệm phở ngần ngại nói chuyện với giới truyền thông. Trung úy Wayland Gee thuộc sở cảnh sát Alameda cho biết hôm Thứ Năm rằng, vụ ẩu đả nổ ra vào lúc 11 giờ đêm ngày 6 tháng 4 trước tòa nhà số 1919 Webster Street, trong đó có hai nhà hàng Phở Anh Đào và Bucket of Crawfish, và khách sạn Rodeway Inn. Khi cảnh sát tới nơi thì được biết vụ cướp ban đầu xảy ra trong tiệm phở, sau đó các nghi can bỏ chạy. Bà Lê, người có quan hệ họ hàng với chủ tiệm, và thanh niên nọ bị những chấn thương nghiêm trọng. Cả hai người được đưa vào bệnh viện. Bà Lê qua đời hôm Thứ Ba tuần này, gần ba ngày sau cuộc tấn công.

Nghi can toan tính cướp tài sản của các nạn nhân và đã đập vào đầu họ. Cảnh sát đã công bố một đoạn phim giám sát về cuộc tấn công, với hy vọng công chúng giúp nhận diện những người ở trong đó. Trung úy Gee cho biết sở cảnh sát Alameda đang dành mọi nguồn lực điều tra cho vụ này, nhưng đến nay vẫn chưa bắt giữ một nghi can nào.

Huy Lam / SBTN

TAGS: cindy lê