Phụ nữ gốc Việt tố Delta Airlines giữ chó làm ‘con tin’ 33 giờ

Phụ nữ gốc Việt tố Delta Airlines giữ chó làm ‘con tin’ 33 giờ

(Ảnh: Mary Nguyễn)

Một người phụ nữ gốc Việt ở Minnesota lên tiếng tố cáo hãng hàng không Delta Airlines đã giữ con chó của cô “làm con tin” trong hơn 33 giờ đồng hồ, sau khi các nhân viên của hãng làm thất lạc giấy tờ.

Cô Mary Nguyễn, một sinh viên 25 tuổi ở Minneapolis, mới đây gửi con chó 8 tháng tuổi thuộc giống German Shepherd tên là Bunny cho chồng cô ở Guatemala. Cô Mary nói với đài CBS News rằng các giới chức phi trường quốc tế La Aurora ở Guatemala City đã nhận được toàn bộ giấy tờ cần thiết để giao con chó cho chồng cô, nhưng họ từ chối.

Cô kể rằng cô đã trả cho công ty vận chuyển thú vật Pet Air Carrier 3,000 Mỹ kim, để đưa con chó Bunny đi trên một chuyến bay của hãng Delta. Để gửi con chó, cô đã phải lái xe tới tiểu bang Wisconsin ký giấy tờ. Nhưng hãng Delta Airlines ở Guatemala vẫn đòi chồng cô phải trả thêm 3,000 Mỹ kim mới chịu giao chó.

Cô nói với CBS News rằng con chó của cô đã lâm cảnh bị bắt làm “con tin”. Cô cho chương trình MarketWatch của CBS hay rằng sau 33 giờ, hãng Delta ở Guatemala mới giao con chó cho chồng cô.

Trong một tuyên bố gửi cho CBS News, một phát ngôn nhân của Delta nói rằng hãng sẽ hoàn lại chi phí của chuyến hàng, trong khi giấy tờ được gửi từ Hoa Kỳ sang Guatemala.

Phát ngôn nhân này nói Delta biết thú cưng là những thành viên quan trọng của gia đình, và họ đang làm việc trực tiếp với khách hàng.

Huy Lam / SBTN