Phụ nữ gốc Việt giả mạo là dược sĩ để làm việc cho Walgreens

Phụ nữ gốc Việt giả mạo là dược sĩ để làm việc cho Walgreens

Ảnh: CBS News

San Jose, California – Một phụ nữ gốc Việt đã bị cáo buộc giả dạng làm dược sĩ và đã cấp thuốc cho khoảng 745,000 toa thuốc trước khi cô ta bị bắt, theo Hội đồng Dược sĩ California xác nhận vào hôm thứ Tư (30 tháng 1).

Theo nhà chức trách, cô Kim Thiên Lê nói với họ rằng cô đã theo học đại học Creighton, tuy nhiên hồ sơ của trường cho thấy cô này chưa bao giờ tốt nghiệp. Khi hội đồng hỏi số giấy phép dược sĩ của Lê, họ phát hiện cô này sử dụng số giấy phép của 2 dược sĩ khác cùng tên họ. Trong quá trình thẩm vấn, cô Lê được cho là đã nói với hội đồng rằng cô và con trai sẽ rất biết ơn nếu họ bỏ qua việc này.

Theo hồ sơ của Hội đồng Dược sĩ, cô Lê đã cấp thuốc cho 745,355 toa thuốc trong thời gian 1 thập niên, với tư cách là dược sĩ và người quản lý hiệu thuốc. Cô Lê làm việc cho các cửa hàng Walgreens tại San Jose, Milpitas, và Fremont. Cô Lê không phải là người duy nhất gặp rắc rối trong sự việc. Hội đồng Dược sĩ đang xem xét việc thu hồi giấy phép hoạt động ngành dược của Walgreens tại các cửa hàng nơi cô này làm việc. Hãng Walgreens đã không thể chứng minh với Hội đồng rằng hãng này có yêu cầu và kiểm tra giấy phép dược sĩ của cô Lê, và cũng không giao ra được đơn xin việc của cô này.

Phát ngôn viên của Walgreens cho biết, Lê đã ngừng làm việc cho hãng từ năm 2017, và hãng này đang kiểm tra lại giấy phép của mọi dược sĩ của hãng trên toàn Hoa Kỳ để bảo đảm rằng sự việc của cô Lê chỉ là một trường hợp riêng biệt. Phát ngôn viên Walgreens không cho biết lý do vì sao cô Lê được vào làm việc cho hãng. Sự việc vẫn đang được điều tra thêm. (Ngô Bảo)

TAGS: walgreens