Đang tải...

Phụ nữ gốc Việt được cộng đồng Do Thái trao giải thành tựu trọn đời

Phụ nữ gốc Việt được cộng đồng Do Thái trao giải thành tựu trọn đời

Ảnh: VOA

Tin từ Dallas, ngày 04/10/2019: Theo đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), bà Võ Ngọc Anh, một phụ nữ gốc Việt tại Dallas (tiểu bang Texas) đã được Ủy hội Do Thái vùng Tây Nam Hoa Kỳ (Southwest Jewish Congress) trao giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời (Lifetime Achievement Award).

Theo VOA, bà là người Châu Á duy nhất được vinh danh vì “có những đóng góp bền bỉ cho xã hội, tạo ra các ảnh hưởng tích cực trong cộng đồng, và mang niềm cảm hứng đến giới trẻ về tài năng cùng các hoạt động của mình.”

Bà cùng chồng là ông Trần Quang Hồng, một cựu sĩ quan của Quân lực Việt Nam Cộng hoà đến Hoa Kỳ định cư năm 1979 với hai bàn tay trắng. Sau 40 năm lao động cật lực, gia đình bà hiện sở hữu hệ thống Cindi’s NY Deli gồm năm nhà hàng trong khu vực Dallas.

Ngoài việc tham gia các hoạt động từ thiện và cộng đồng địa phương, gia đình bà còn hỗ trợ tài chính cho nhiều cộng đồng khác như bản xứ, Do Thái, và Á Châu.

Đây là lần thứ 2 bà được ghi nhận. Trong lần đầu tiên năm 2015, bà được tổ chức Bnai Zion Foundation của cộng đồng Do Thái có trụ sở tại New York vinh danh.

Trong buổi lễ nhận giải thưởng trong tháng 9 vừa qua, bà bày tỏ lòng biết ơn Hoa Kỳ, đất nước đã mở rộng vòng tay đón chào những người tị nạn như gia đình bà. Bà nói những đóng góp của gia đình bà là một cách đáp trả những ân tình đó.

Quốc Tuấn

Loading...