Phụ nữ gốc Việt đốt tiệm làm chết 2 lính cứu hỏa

Phụ nữ gốc Việt đốt tiệm làm chết 2 lính cứu hỏa

Hai nhân viên cứu hỏa tử vong trong vụ cháy.

Bà Nguyễn Thu Hồng, 43 tuổi, cư dân thành phố Kansas bị cáo buộc đốt nhà cấp độ một, và hai tội danh giết người của hai người lính cứu hỏa Larry Leggio và John Mesh. Hai người lính cứu hỏa này bị thiệt mạng khi tòa nhà cháy sập xuống họ.

Theo hồ sơ tòa án, đám cháy xuất phát từ góc tiệm LN Salon and Spa trên đường Independence do bà Hồng làm chủ. Cảnh sát điều tra cho biết bà Hồng nói với họ rằng bà đã rời salon khi tiệm bị cháy, nhưng kết quả điều tra cho thấy bà Hồng là người cuối cùng ra khỏi salon lúc 7h12 và khói bốc lên có thể nhìn thấy khoảng 10 phút sau đó.

Cũng theo hồ sơ tòa án cho biết bà Hồng đã mua 4 chai acetone và 4 chai isopropyl, cả hai đều dễ bắt lửa, trong ngày xảy ra đám cháy.

Bà Hồng đã bị bắt vào tối thứ Hai. Tiền thế chân để được tại ngoại là 2 triệu Mỹ kim. Công tố viên Jean Baker Peters cho biết có tội danh giết người của bà Hồng, là bởi vì các nhân viên cứu hỏa đã chết do tội phạm đốt phá.

Theo hồ sơ điều tra, Bà Nguyễn Thu Hồng cũng liên can đến hai vụ cháy trước đó. Vụ thứ nhất xảy ra vào năm 2013, ở tiệm Nails USA, nơi bà làm nhân viên. Lúc đó, điều tra cho thấy, chỉ có bàn làm việc của bà bị cháy, và đám cháy được coi là tai nạn.

Vụ thứ hai xảy ra vào tháng Giêng năm nay tại cửa tiệm của bà LN Salon and Spa nhưng được dập tắt kịp thời, chỉ hư hại một ít. Lần này, các nhà điều tra nhận thấy, có người cố tình đốt tiệm. Sau hai vụ cháy này, bà Hồng có nhận được tiền bồi thường của công ty bảo hiểm.

Thanh Lan / SBTN