Phụ nữ gốc Việt bị kết án giết người, phóng hỏa tiệm nail khiến 2 lính cứu hỏa thiệt mạng

Phụ nữ gốc Việt bị kết án giết người, phóng hỏa tiệm nail khiến 2 lính cứu hỏa thiệt mạng

Ảnh: Fox4KC

Một thẩm phán ở quận hạt Jackson, tiểu bang Missouri, hôm Thứ Hai 23/07 kết án một phụ nữ gốc Việt về tội phóng hỏa tiệm làm móng của mình năm 2015, khiến hai nhân viên cứu hỏa của Kansas City thiệt mạng.

Trong vụ xử không có bồi thẩm đoàn, bà Nguyễn Thu Hồng bị thẩm phán tuyên có tội đối với sáu trong bảy tội danh bà đối diện, bao gồm phóng hỏa và giết người. Các công tố viên nói bà Hồng cố tình đổ acetone và chất cồn isopropyl trong phòng chứa đồ của tiệm làm móng, phóng hỏa rồi rời khỏi tòa nhà.

Hôm Thứ Hai, thẩm phán tuyên bà hồng có tội đối với hai tội danh giết người cấp hai, hai tội danh phóng hỏa cấp một và hai tội danh tấn công cấp một. Hai nhân viên cứu hỏa Larry Leggio và John Mesh thiệt mạng khi một phần của tòa nhà sụp xuống. Hai nhân viên cứu hỏa khác bị thương nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Thu Hồng cũng bị tòa tuyên có tội phóng hỏa đối với một vụ cháy tiệm làm móng khác tại Lee’s Summit vào năm 2013. Hồ sơ điều tra cho thấy, bà Hồng đã điều hành tất cả là năm tiệm làm móng kể từ năm 2006. Tại mỗi tiệm đều xảy ra một vụ thảm họa nào đó, thường là hỏa hoạn, khiến cho tiệm phải đóng cửa vĩnh viễn.

Trong bốn trường hợp, bà Hồng hoặc người thân của bà được hãng bảo hiểm bồi thường, với số tiền thường cao hơn nhiều so với giá sang cửa tiệm. Theo các nhà điều tra, bà Hồng đã hưởng tổng cộng 267,843 Mỹ kim từ những khoản tiền bảo hiểm doanh nghiệp và cá nhân trong 12 năm qua.

Huy Lam / SBTN