Phụ nữ gốc Việt bị cuớp bắn chết bỏ lại 4 con thơ

Phụ nữ gốc Việt bị cuớp bắn chết bỏ lại 4 con thơ

Sự việc xẩy ra vào tối thứ Tư ngày 22 tháng 4 khi cô Hà Trần 40 tuổi lái chiếc xe van đậu bên ngoài khu chung cư Sunset Crossing Apartment Home ở đông nam Houston. Khi cô vừa bước ra khỏi xe thì một người đàn ông sấn tới, bắt cô ta đưa tiền và điện thoại. Nhưng cô Hà chống cự lại, khiến tên cướp rút súng bắn 2 phát rồi bỏ chạy.

Gia đình và hàng xóm có nghe tiếng súng nổ chạy ra nhưng quá trễ. “Nhìn chiếc xe, tôi đoán ra đó là ai rồi. Nước mắt bắt đầu rơi, tôi rất tức giận. Tôi chỉ biết cầu nguyện, hy vọng cô ấy không sao,” hàng xóm Cinee Franklin nói.

Cô Hà nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Memorial Hermann Southwest cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên cô không qua khỏi.

Alexis Bradford, một người láng giềng, cho biết bà Trần chết đi, để lại người chồng cùng bốn con thơ, tuổi từ 3 đến 11.

Ông Bobby Cao, chồng của nạn nhân trong một trạng thái thất thần cho biết, gia đình từ Việt Nam sang định cư ở Kansas, rồi sang Houston sinh sống được 2 năm. Làm việc hết sức, cố gắng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng bây giờ chẳng còn gì nữa. Hai vợ chồng dự định dọn ra khỏi khu chung cư sau khi mấy đứa nhỏ hoàn tất kỳ thi ở trường.

Sở cảnh sát Houston tin nghi can bắn cô Hà cũng vừa mới cùng một tên khác cướp một phụ nữ trong cùng khu chung cư chỉ 30 phút trước đó. Nghi can ở độ tuổi 20, đội mũ đỏ, mặc áo đen, bỏ chạy trên chiếc xe sedan 4 cửa màu trắng.

Thanh Lan / SBTN