18/03/2014 | 0

Phụ nữ giết chó vì ghen, bị 2 năm tù

Phụ nữ giết chó vì ghen, bị 2 năm tù

Wausau, Wisconsin. (CBS)
Vụ án Sean Janas ngược đãi và đầu độc con chó của bạn trai được cả nước chú ý, kết thúc vào hôm qua với bản án không mấy nhẹ dành cho cô. Sean Janas lãnh án 2 năm 3 tháng tù giam vì hành hạ và giết chết con chó Mary của bạn trai.
Công tố viên và thẩm phán đọc nhiều trang nhật ký của Janas tại phòng xử án, viết rằng, cô vui sướng trong khi tra tấn con chó đến chết. Nguyên nhân là cô ghen tị với tình thương mà bạn trai dành cho con chó. Sean Janas tỏ vẻ hối hận và nước mắt trào ra khi nghe thẩm phán Greg Grau trích đọc những dòng nhật ký. Trong đó, lời lẽ dành cho con chó Mary đầy hằn hộc và hận thù. Bản án tối đa dành cho cô là 2 năm 3 tháng, nhưng vì cô đã ngồi tù từ năm 2012 nên được trừ khoảng thời gian đó, tính ra chỉ còn hơn một năm thụ án.
Luật sư bào chữa, John Wallace, tin rằng thân chủ ông hành động tàn ác với con vật vì ảnh hưởng của ma túy. Tuy nhiên, ông nói không ngạc nhiên trước quyết định của thẩm phán. Ông cho rằng, Greg Grau là một thẩm phán công bằng nhưng nghiêm khắc, ông nhận ra sự thật đằng sau vụ án và điều ông nghĩ là đúng. Sean Janas có thể cai nghiện ma túy trong thời gian ở tù. Sau thời gian thụ án tù, cô không được nuôi thú vật trong 5 năm. – M. Đức