17/02/2015 | 0

Phụ nữ đầu tiên được chọn làm chỉ huy quân đội trường đại học Texas A&M

Phụ nữ đầu tiên được chọn làm chỉ huy quân đội trường đại học Texas A&M

College Station, Texas. (CBS) – Lịch sử trường đại học Texas A and M có truyền thống kéo dài gần 140 năm, bắt đầu lật sang một trang mới, khi lần đầu tiên, một phụ nữ nhận trọng trách chỉ huy Học Viện Quân Sự huyền thoại của trường đại học.

Alyssa Michalke là cư dân Schulenburg, Texas, vừa được bổ nhiệm làm lãnh đạo một đơn vị hùng mạnh có hơn 2,400 thành viên, trong suốt niên học mới 2015-2016. Khi được báo chí phỏng vấn, Alyssa cho biết cô cảm thấy vô cùng vinh dự khi được lựa chọn làm Tư Lệnh Quân Đoàn tiếp theo của Học Viện, cô sẽ cố gắng hết sức để phát huy truyền thống của các sinh viên sĩ quan hàng đầu của Học Viện. Trong thời gian đó, cô cũng sẽ tiếp tục học hỏi và trưởng thành để không phụ lòng tin của các cấp chỉ huy.

Alyssa cho biết Học Viện Quân Sự là nơi cung cấp cho cô một cơ hội to lớn để trưởng thành, đồng thời phát triển khả năng của một lãnh đạo tài giỏi. Quan trọng hơn nữa, cô có thể cố vấn cho những người khác, và sẽ tiếp tục làm như vậy trong chức vụ mới là Tư Lệnh Quân Đoàn. Hiện nay, Alyssa đang học ngành xây dựng đường bộ và đường thủy, đang phục vụ tại Học Viện Quân Sự với chức vụ Thượng Sĩ. Đây là cấp bậc cao nhất đối với một sinh viên sĩ quan của Học Viện. Alyssa bắt đầu nhận chức từ ngày 9 tháng 5. (Song Châu)