16/11/2016 | 0

Phụ nữ da trắng giúp ông Trump dành chiến thắng, mặc dù các sai sót khi vận động

Phụ nữ da trắng giúp ông Trump dành chiến thắng, mặc dù các sai sót khi vận động

New York, New York. (Reuters) – Theo các cuộc thăm dò hậu bầu cử, ước tính có 53% phụ nữ da trắng bỏ phiếu cho Donald Trump. Mặc dù bà Hillary Clinton là phụ nữ đầu tiên trở thành ứng cử viên tổng thống của một đảng lớn, phụ nữ có xu hướng không bỏ phiếu cho người cùng giới mà là phụ thuộc vào các vấn đề họ quan tâm.

Đối với nhóm phụ nữ đảng Cộng Hòa tại Culpeper, Virgnia, các vấn đề bao gồm, đề cử thẩm phán bảo thủ vào Tối Cao Pháp Viện, chống khủng bố, ngăn chặn di dân bất hợp pháp và phát triển kinh tế.

Bà Nancy Rice, thành viên của câu lạc bộ Founding Fathers Republican Women cho biết ông Trump ủng hộ thương nghiệp. Rõ ràng ông thất vọng với các qui định quá mức và chi phí lớn. Bà tin tưởng những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Ngoài ra, một loạt những sai lầm trong chiến dịch vận động của ông Trump không ảnh hưởng tới phụ ủng hộ của phụ nữ như một số phân tích gia chính trị dự đoán, từ việc rò rỉ video cho thấy ông đưa ra những lời nhận xét khiếm nhã về phụ nữ, cho tới các cáo buộc ông tấn công tình dục.

Bà Barbara Kile, chủ tịch câu lạc bộ cho biết họ không ủng hộ một số ngôn ngữ của ông, nhưng bà không nghĩ ông là kẻ phân biệt giới tính, hãy nhìn vào những gì ông làm trong giao dịch thương mại với phụ nữ. (Nguyên Trân)