19/02/2018 | 4

Phụ nữ da màu chuyển khuynh hướng chăm sóc tóc quăn tự nhiên

Phụ nữ da màu chuyển khuynh hướng chăm sóc tóc quăn tự nhiên

Frisco, Texas. (CBS) — Ngày càng có nhiều phụ nữ da màu không muốn sử dụng hóa chất để duỗi thẳng tóc nữa, mà xu hướng hiện nay là chăm sóc mái tóc quăn của họ theo cách tự nhiên.

Khi Sequoia Blodgett ngưng sử dụng hóa chất để làm thẳng tóc, cô bắt đầu chia sẻ cuộc hành trình dưỡng tóc trên các trang mạng xã hội. Theo công ty nghiên cứu Mintel, năm ngoái có gần 80% phụ nữ Mỹ gốc Châu Phi – trong đó có Sequoia Blodgett – chuyển hướng chăm sóc tóc theo kiểu tự nhiên, tức là trời cho sao cứ để vậy. Họ đã mang lại 2.5 tỷ Mỹ Kim cho thị trường chăm sóc tóc của phái đẹp.

Mahisha Dellinger là chủ công ty phân phối sản phẩm “Curls” cho biết cách đây 16 năm, khi mới khởi nghiệp, công việc kinh doanh của cô rất nhỏ và chỉ bán hàng trên mạng. Giờ đây sản phẩm này có mặt trên toàn thế giới, và thậm chí hiện diện trên các ngăn kệ của các nhà bán lẻ lớn nhất của Hoa Kỳ. Theo Dellinger, tất cả các chuyên gia đều cho rằng khách hàng sử dụng sản phẩm “Curls” theo mốt, và chỉ trong một thời gian ngắn, mốt này sẽ tàn lụi. Tuy nhiên sau 16 năm, đây là câu trả lời thích đáng nhất của “Curls”.

Câu chuyện của Sequoia Blodgett thu hút sự chú ý của giới khách hàng có mái tóc quăn tự nhiên, đa số là phụ nữ gốc Phi Châu.

Giờ đây, khi phụ nữ không còn muốn tiếp xúc với nhiều hóa chất có hại, nhiều công ty mỹ phẩm khổng lồ dần dần chuyển sang các sản phẩm thiên nhiên, với rau củ quả, đậu hạt và tinh dầu. Một trong những công ty tiên phong là L’oreal. (Mai Đức)