14/03/2015 | 0

Phụ nữ 68 tuổi chạy từ New York đến San Francisco

Phụ nữ 68 tuổi chạy từ New York đến San Francisco

Upperville, Virginia. (Reuters) – Với bộ đồ cam và chiếc xe đẩy cũng màu cam chói sáng, hình ảnh Rosie Pope chạy trên đường thu hút sự chú ý của những người ngồi trong xe.

Người phụ nữ 68 tuổi thực hiện cuộc hành trình chạy bộ từ New York tới San Francisco để nâng cao nhận thức về ung thư, đồng thời vinh danh người chồng quá cố đã qua đời vì ung thư tiền liệt tuyến. Rosie lập gia đình hơn 20 năm, chân thành biết ơn vì chồng bà trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay bà. Không thể chịu đựng cuộc sống ảm đạm và trống vắng, bà quyết định phải làm một điều gì để cái chết của chồng bà có ý nghĩa. Ý muốn báo động về bệnh ung thư là động lực để bà có thể chạy 3,371 dặm từ miền đông sang miền tây, băng qua đất nước Hoa Kỳ. Bà làm điều này để tôn vinh chồng và những người bị tác động bởi bệnh ung thư.

Bà cũng gởi đi một thông điệp tới người đang bị trầm cảm. Đó là đừng bỏ cuộc, sẽ không có phần thưởng cho những ai đầu hàng số phận. Bắt đầu cuộc hành trình vào tháng 10 năm 2014, mỗi ngày bà chạy trung bình 10 dặm. Bà chỉ nghỉ một hoặc hai ngày để trò chuyện với cư dân địa phương nhằm gây quỹ cho chuyến đi. Một điều khác biệt là bà kéo theo chiếc xe màu cam mà bà sử dụng để ngủ qua đêm. Thực phẩm hàng ngày là món pasta bà nấu trên chiếc bếp nhỏ. Bà cũng mang theo xà bông gội đầu, lap top, điện thoại di động và một tấm pin mặt trời cho các thiết bị điện tử. (Mai Đức)