09/11/2017 | 0

Phu nhân tổng thống Hoa Kỳ sẽ không ghé thăm Việt Nam

Phu nhân tổng thống Hoa Kỳ sẽ không ghé thăm Việt Nam

Truyền thông Hoa kỳ đồng loạt đưa tin, phu nhân tổng thống Melania Trump sẽ kết thúc chuyến công du Châu Á tại Trung Cộng để trở về Hoa Kỳ, mà không ghé thăm Việt Nam cùng tổng thống Donald Trump.

Tin từ CNN ngày 8/11 cho biết, Trung Cộng là chặn dừng chân thứ ba của bà Melania Trump, sau Nhật Bản và Nam Hàn, và cũng là chặn cuối tại Châu Á. Tại những quốc gia này, phu nhân tổng thống Hoa Kỳ đã cùng những vị đệ nhất phu nhân bản xứ tham gia nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa.

Tại Nhật, bà Melania Trump tham gia lớp học viết thư pháp. Tại Nam Hàn, bà đã tham dự buổi uống trà truyền thống. Còn tại Trung Cộng, bà đi thăm Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành…

Tổng thống Trump sẽ rời Trung Cộng để tiếp tục đến Việt Nam và Philippines, mà không có đệ nhất phu nhân tháp tùng.

Không có lời giải thích chính thức cho quyết định không viếng thăm Việt Nam của bà Melania Trump. Nhưng cư dân của cộng đồng mạng tại Việt Nam đều nhắc đến những sự kiện có thể có liên quan.

Vào ngày 26 tháng 10, cháu Nguyễn Bảo Nguyên, con gái của blogger Mẹ Nấm đã  viết thư cho bà Melania Trump, nhờ bà can thiệp cho mẹ cháu được tự do, vì mẹ cháu không có tội tình gì. Trong tháng 3/2017, bà Melania Trump đã thay mặt Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trao giải ‘Người Phụ Nữ Quốc Tế Can Đảm’ cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Hội Anh Em Dân Chủ cho rằng đó có thể là một thông điệp “nặng ký” dành cho CSVN về tình hình đàn áp nhân quyền hiện nay.

Đoàn Hưng / SBTN