28/04/2018 | 0

Phu nhân thổng thống Pháp: đệ nhất phu nhân Melania Trump “bị hạn chế khi sống trong Tòa Bạch Ốc”

Phu nhân thổng thống Pháp: đệ nhất phu nhân Melania Trump “bị hạn chế khi sống trong Tòa Bạch Ốc”

Washington DC. (Reuters) – Phu nhân Tổng Thống Pháp Brigitte Macron tiết lộ khoảng thời gian sống bên cạnh đệ nhất phu nhân Melania Trump trong những ngày qua, cho biết bà nhận thấy bà Trump hoàn toàn không được thoải mái khi sống trong Tòa Bạch Ốc.

Bà Macron đưa ra ý kiến trên  khi trò chuyện với phóng viên nhật báo “Le Monde”. Bà nói khoảng thời gian bên cạnh bà Trump “thật tuyệt vời” và gọi bà Trump là một người “rất vui tính”. Bà cho biết bà và bà Trump đều có tính hài hước như nhau, và họ cười rất nhiều trong những câu chuyện được trao đổi.

Tuy nhiên bà Macron cũng bày tỏ sự lo ngại về những hạn chế của bà Trump khi sống trong Tòa Bạch Ốc. Thậm chí bà Trump không được mở một cánh cửa sổ, không được đi ra ngoài, không được làm điều này hoặc điều kia.

Khi được yêu cầu mô tả về bà Trump, bà Macron sử dụng một số tính từ gồm “hiền dịu, duyên dáng, quyến rũ, thông minh và cởi mở”,  nhưng bà cũng hiểu lý do tại sao bà trump có vẻ “nghiêm nghị” khi đứng trước công chúng. Bà Macron nhận xét tất cả những gì bà Trump làm đều có thể bị báo chí diễn nghĩa, đôi khi diễn nghĩa quá mức. Bà Trump là người có tính cách rất mạnh, nhưng bà phải cố gắng che dấu điều đó. Bà là người rất dễ cười, nhưng công chúng không bao giờ thấy điều đó. Bà Macron thú nhận ngay cả chính bà cũng phải thận trọng trong từng lời ăn tiếng nói, nếu không muốn bị báo chí hiểu sai. (Mai Đức)