Đang tải...
24/03/2019 | 0

Phu nhân của nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela gửi tin nhắn đến Tổng thống Nicolas Maduro

Phu nhân của nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela gửi tin nhắn đến Tổng thống Nicolas Maduro

Bà Fabiana Rosales - Ảnh: Reuters

Lima, Peru – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (23 tháng 3), bà Fabiana Rosales, phu nhân của nhà lãnh đạo phe đối lập Venezuela, ông Juan Guaido đã gửi một tin nhắn ngắn gọn với nội dung “Đã đủ rồi” cho Tổng thống Nicolas Maduro sau vụ bắt giữ ông Roberto Marrero vào hôm thứ Năm vừa qua.

Bà Fabiana Rosales cũng nói rằng, vụ bắt giữ ông Roberto Marrero, chánh văn phòng của chồng bà với các cáo buộc khủng bố là một nỗ lực của Tổng thống Maduro nhằm phá vỡ tinh thần của đối thủ, và cho rằng đây là một nước cờ hết sức sai lầm.

Kể từ tháng 1 năm nay, Venezuela rơi vào một cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng, khi ông Guaido viện dẫn hiến pháp để đảm nhận chức tổng thống lâm thời, sau khi cho rằng cuộc tái đắc cử của ông Maduro vào năm 2018 là bất hợp pháp. Cho đến nay, ông Juan Guaido được hầu hết các nước châu Mỹ La-tinh và phương Tây công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Tuy nhiên Tổng thống Maduro vẫn giữ quyền kiểm soát nhà nước và quân đội.

Bà Rosales cho biết các điệp viên và các nhóm quân sự thân chính phủ đã theo dõi bà và chồng, cũng như các thành viên gia đình và bạn bè của họ. Bà cũng cho biết bản thân và các thành viên trong gia đình đã nhận được những lời đe dọa bị tống vào tù hoặc bị giết.

Trong khi đó, ông Guaido nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu rằng, ông đã chuẩn bị cho việc nhiều người theo phe ông bị bắt, tuy nhiên ông vẫn nghĩ rằng chính phủ của Tổng thống Maduro đang đi đến giai đoạn cuối cùng. (Mộc Miên)

TAGS: venezuela
Loading...