Phụ huynh và học sinh thành phố Rancho Cucamonga biểu tình để ủng hộ giáo viên gốc Việt bị đình chỉ vì mang súng vào trường

Phụ huynh và học sinh thành phố Rancho Cucamonga biểu tình để ủng hộ giáo viên gốc Việt bị đình chỉ vì mang súng vào trường

Tin từ Rancho Cucamonga, California — Vào hôm thứ sáu (ngày 10 tháng 5), một số phụ huynh và học sinh vừa tổ chức một cuộc biểu tình bên ngoài một trường trung học ở Rancho Cucamonga sau khi một giáo viên gốc Việt bị đình chỉ vì để một khẩu súng trong tủ tại trường. Những người ủng hộ đã cầm những bảng hiệu ủng hộ ông Joseph Nguyễn, một giáo viên sinh học tại Trường Trung Học Rancho Cucamonga.

Vào thứ ba (ngày 7 tháng 5), ông Joseph  Nguyễn bị đình chỉ làm việc sau khi các cảnh sát tại Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận San Bernardino đến trường và phát hiện khẩu súng của ông Joseph Nguyễn trong một tủ hồ sơ có khóa.

Ông Joseph Nguyễn là một sĩ quan cảnh sát dự bị được cho phép mang theo súng, nhưng theo chính sách của Học Khu, ông không được mang súng vào trong khuôn viên trường. Tuy nhiên, những người ủng hộ ông muốn thay đổi điều đó.

Cô Ashley Biering cho biết cô và ông Joseph Nguyễn đều là những người sống sót sau vụ nổ súng hàng loạt tại buổi trình diễn nhạc Route 91 ở Las Vegas vào ngày 1 tháng 10, 2017. Hiện nay, cô Biering đang đưa ra một bản kiến nghị trên trang web Change.org, kêu gọi nhà trường cho ông Joseph Nguyễn được tiếp tục giảng dạy.

Một phụ huynh học sinh, ông James Marrs, cho biết những người ủng hộ ông Nguyễn đều nghĩ rằng giáo viên nên được trang bị vũ khí để bảo vệ con cái của họ. (BBT)

Cùng chuyên mục