19/10/2021 | 20

Phụ huynh và giáo viên biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine cho học sinh trên khắp miền Nam California

Phụ huynh và giáo viên biểu tình phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine cho học sinh trên khắp miền Nam California

Vào thứ hai (ngày 18 tháng 10), phụ huynh, giáo viên và một số trẻ em đã tham gia vào một loạt các cuộc biểu tình trên khắp Nam California để phản đối quy định tiêm vaccine cho học sinh. Các nhà tổ chức kêu gọi các bậc cha mẹ giữ con của họ ở nhà hoặc không tham gia các lớp học như một hình thức phản đối quy định bắt buộc tiêm vaccine ngừa COVID của Thống đốc Gavin Newsom.

Bên ngoài tòa nhà học khu Bonita Unified School District ở San Dimas, những người biểu tình tuần hành dọc theo vỉa hè, mang theo những tấm biển ghi “My Body, My Choice”, “I call the shot, not you!”

Trong số đó có cô Carol Wilkerson Runge, một cựu giáo viên cùng học khu. Học sinh California đi học trực tiếp sẽ được yêu cầu tiêm vaccine COVID-19, sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt yêu cầu này. Một nhóm người biểu tình lớn hơn nhiều đã tập trung tại Huntington Beach Pier để truyền tải thông điệp tương tự. Các phụ huynh khác cho rằng học sinh đã được yêu cầu chủng ngừa mười căn bệnh nghiêm trọng khác để được đi học ở California.

Giám sát viên Dave Canepa của Quận San Mateo cho biết ông rất thất vọng khi nhiều người vẫn chưa xem xét vaccine một cách nghiêm chỉnh. Tại California, 85% cư dân đủ điều kiện hiện đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID. Theo Thống đốc Newsom, điều này đã giúp tiểu bang giảm tỷ lệ ca nhiễm trong 7 ngày xuống mức thấp nhất cả nước.