18/05/2019 | 0

Phụ huynh tại tiểu bang California biểu tình phản đối bản hướng dẫn giáo dục giới tính gây tranh cãi

Phụ huynh tại tiểu bang California biểu tình phản đối bản hướng dẫn giáo dục giới tính gây tranh cãi

Ảnh: KTLA

California – Hiện nay, các bậc phụ huynh trên khắp tiểu bang California đang chuẩn bị kế hoạch cấm con của họ đến trường, như một phẩn của cuộc biểu tình mang tên “SeXXX Ed” bắt đầu vào thứ Sáu (17 tháng 5) nhằm phản đối một chỉnh sửa gây tranh cãi gần đây về bản hướng dẫn giáo dục giới tính cho giáo viên.

Bản hướng dẫn mang tên “The Health Education Framework”, được Ủy ban Giáo dục Tiểu bang California phê duyệt tuần trước, cung cấp thông tin cho giáo viên trường học sử dụng trong chương trình giáo dục giới tính và đề nghị giáo viên nói chuyện với học sinh mẫu giáo về nhận dạng giới tính, sử dụng ngôn ngữ bao gồm LGBTQ, cố vấn cho thanh thiếu niên điều hướng các mối quan hệ và chỉ dẫn về quan hệ tình dục an toàn. Bản hướng dẫn cũng gợi ý cho giáo viên dạy về nạn buôn bán tình dục và tiếp tục giảng dạy về phòng chống HIV. Tuy nhiên, giáo viên hoàn toàn không bị bắt buộc dạy những gì trong bản hướng dẫn.

Mặc dù một số người dân ca ngợi bản hướng dẫn vì đã bao gồm các giới tính khác, một số phụ huynh và các nhóm bảo thủ đã phản đối những thay đổi, cho rằng những thay đổi mới nên được phụ huynh dạy cho trẻ em ở nhà chứ không phải ở trường học. Cuộc tranh cãi chủ yếu tập trung vào việc liệu những nội dung trong The Health Education Framework có phù hợp với lứa tuổi hay không, đặc biệt là về các chủ đề như tự sướng và nhận dạng giới tính. Một số phụ huynh cũng phản đối một số cuốn sách được đề nghị trong bản hướng dẫn, chẳng hạn như quyển “S.E.X.: The All-You-Need-to-Know Sexuality Guide to Get You Through Your Teens and Twenties.” Người biểu tình cho biết các tài liệu được thảo luận trong cuốn sách là quá nhạy cảm.

Cuộc biểu tình ngày thứ Sáu bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng và diễn ra tại văn phòng Bộ Giáo dục mỗi quận. (Mộc Miên)