24/02/2016 | 0

Phụ huynh phản đối vì số lượng bài tập về nhà quá nhiều

Phụ huynh phản đối vì số lượng bài tập về nhà quá nhiều

Bronx, New York. (CBS) – Nhiều phụ huynh cho rằng bài tập về nhà là một phần của việc học trong lớp, nhằm củng cố kiến thức được thầy cô truyền đạt trong lớp.

Nhưng khi bài tập về nhà trở nên quá tải với học sinh thì nỗ lực đó có thể phản tác dụng. Frania Corniel cho biết phòng khách của gia đình giờ đây được thiết kế thành phòng học. Cách đây 2 năm, Frania bắt đầu lập kế hoạch dạy kèm tại nhà cho hai đứa con trai và một đứa cháu gái. Tới lúc này cô mới nhận thấy chương trình mẫu giáo của Olivia quá nặng nề.

Mỗi ngày Olivia phải tập đọc, tập phát âm, tập viết những từ về toán học. Olivia nói bài tập về nhà khó quá và bé không thích làm. Không riêng Olivia mà lứa tuổi mẫu giáo nói chung phải chịu đựng loại bài tập về nhà như vậy. Chúng không còn thời gian rảnh để chơi đùa vô tư như những đứa trẻ. Tiến sĩ Jamie Howard là nhà tâm lý nghiên cứu về sự phát triển trí tuệ của trẻ em, nói rằng ở lứa tuổi mẫu giáo, không nên bắt chúng phải làm bài tập về nhà nhiều hơn 20 phút. Điều đó phù hợp với đề nghị của Hội Phụ huynh Quốc gia, yêu cầu bài tập về nhà của lớp một là 20 phút, mỗi cấp lớp cao hơn cộng thêm 10 phút. Riêng lớp 12 thì mỗi tối phải làm bài tập về nhà 120 phút.

Frania hy vọng số lượng bài tập về nhà giảm bớt để bọn trẻ nhà cô tận hưởng cuộc sống của một đứa trẻ. (Mai Đức)