20/11/2015 | 1

Phụ huynh phản đối dự án bích chương ISIS

Phụ huynh phản đối dự án bích chương ISIS

Salt Lake, Utah. (CBS) — Một nhóm phụ huynh học sinh ở quận hạt Utah đã hết sức phẫn nộ khi biết một cô giáo muốn học sinh của mình vẽ bích chương tuyên truyền cho khủng bố.

Bà Lana Hiskey, phát ngôn nhân của trường trung học cấp 2 Salem, cho biết hiệu trưởng đã gặp gỡ các phụ huynh có quan ngại vào sáng Thứ Năm. Bà cho biết nhà trường đã nhìn nhận dự án trong lớp học vừa kể là không thích hợp. Theo lời bà Hiskey, có hơn 60 em học sinh tham gia dự án này, và nhà trường đã nhận được 4 cú điện thoại của phụ huynh nêu quan ngại. Một cô giáo dạy môn lịch sử không được nêu tên đã yêu cầu học sinh liệt kê 8 lý do tại sao người Hồi giáo trẻ tuổi tham gia ISIS, rồi vẽ một bích chương tuyên truyền cho chủ nghĩa khủng bố.

Theo lời bà Hiskey thì cô giáo này mới dạy năm đầu tiên và rất sốt sắng. Cô muốn các em học sinh hiểu rằng tuyên truyền là không tốt. Bà Hiskey xác định chủ ý của cô giáo không phải là khuyến khích học sinh lên mạng tìm kiếm những nội dung liên quan đến khủng bố. Được biết dự án này đã bị hủy bỏ. Cô giáo sử vẫn tiếp tục dạy tại trường, nhưng từ nay mọi dự án của cô sẽ được nhà trường duyệt xét. (Huy Lam)